Xe+

Không được "đút chân trong gầm bàn" để phân luồng giao thông

  • 04/10/2016 18:21
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN -Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội đã nhấn mạnh với chỉ huy các đơn vị như vậy trong Hội nghị sơ kết công tác quý III của đơn vị này, tổ chức ngày 4-10.

Theo báo cáo của Phòng CSGT, trong quý III, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xảy ra 407 vụ TNGT, làm 134 người chết, 324 người bị thương (so với thời gian liền kề đã giảm cả 3 tiêu chí), tuy nhiên số vụ TNGT ở ngoại thành vẫn gia tăng. Lực lượng CSGT đã xử lý 169.465 trường hợp vi phạm giao thông, tạm giữ hơn 7.000 phương tiện, tước GPLX của hơn 8.000 trường hợp.

Đánh giá về tình hình diễn biến phức tạp của giao thông trong những tháng cuối năm, chỉ huy Phòng CSGT cho biết: Hiện giao thông Hà Nội đang phải chịu sức ép rất lớn về ùn tắc và TNGT. Hiện có 11 công trình lớn đang thi công với 27 điểm rào chắn trên các tuyến đường gây nguy cơ ùn tắc và có thể xảy ra TNGT.

Không được "đút chân trong gầm bàn" để phân luồng giao thông ảnh 1CSGT làm nhiệm vụ bất kể thời gian, giờ giấc để đảm bảo ATGT phục vụ nhân dân

Thời điểm cuối năm cũng là dịp mật độ phương tiện tham gia giao thông tăng do tác động của các yếu tố kinh tế, xã hội. Nhằm đảm bảo tuyệt đối ATGT trong 3 tháng cuối năm, cùng với việc thực hiện nghiêm những kế hoạch, phương án đảm bảo ATGT đã được đơn vị phê duyệt, triển khai, chỉ huy Phòng CSGT cũng yêu cầu CBCS các đơn vị phải nâng cao tinh thần chủ động trong công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm.

“Chỉ huy các đội phải ra ngoài đường, đứng phân luồng với CBCS trong giờ cao điểm chứ không phải ngồi ở đơn vị, đút chân dưới gầm bàn theo dõi tình hình rồi chỉ đạo qua bộ đàm. Là chỉ huy thì phải nắm bắt được có bao nhiêu điểm đen, nút giao có nguy cơ xảy ra ùn tắc. Có trực tiếp phân luồng, ở hiện trường thì mới “thấm” được cảnh tắc đường, mới “nảy” ra được các kế hoạch, phương án để giải quyết”-Đại tá Đào Vịnh Thắng nêu rõ.

Tin cùng chuyên mục