• Nga đề nghị Ukraine giao nộp dữ liệu tên lửa để giúp điều tra vụ MH17

  Nga đề nghị Ukraine giao nộp dữ liệu tên lửa để giúp điều tra vụ MH17

  ANTĐ - Ngày 19-7, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov cho rằng, các tài liệu ghi chép về các hệ thống tên lửa đất đối không và không đối không của Ukraine có thể giúp xác định hệ thống tên lửa nào đã được sử dụng để bắn hạ chiếc máy bay Boeing-777 của Malaysia, nếu Kiev giao chúng cho các chuyên gia quốc tế.

 • Trung Quốc trang bị đủ cơ chiến đấu J-10B cho một trung đoàn?

  Trung Quốc trang bị đủ cơ chiến đấu J-10B cho một trung đoàn?

  ANTĐ - J-10B, phiên bản nâng cấp của máy bay chiến đấu J-10 được thiết kế bởi Tập đoàn công nghiệp hàng không Thành Đô, đã được sản xuất với số lượng đủ để trang bị cho một trung đoàn máy bay chiến đấu của lực lượng Không quân Quân giải phóng Trung Quốc (PLAAF), theo tờ Global Times.

 • Xem "lợn lòi" A-10 thể hiện uy lực

  Xem "lợn lòi" A-10 thể hiện uy lực

  ANTĐ - A-10 Thunderbolt II (Thần sấm II, tên lóng: Lợn lòi), là loại máy bay cường kích của Mỹ có hình dáng xấu xí, song hiệu quả chiến đấu cực cao.

 • Bắc Kinh từng mua 1500 quả tên lửa R-77

  Bắc Kinh từng mua 1500 quả tên lửa R-77

  ANTĐ - Ngoài các hệ thống tên lửa phòng không chiến lược, Trung Quốc cũng tiếp tục đặt mua các hệ thống tên lửa phòng không dã chiến, đồng thời ồ ạt nhập về các loại tên lửa không đối không hiện đại của Nga nhằm mổ xẻ, mô phỏng các loại tên lửa này.

 • Phi công J-8 không nhảy dù, máy bay đâm vào rừng tử nạn

  Phi công J-8 không nhảy dù, máy bay đâm vào rừng tử nạn

  ANTĐ - Lúc 19h11 ngày 12-12, một chiếc máy bay chiến đấu J-8 của không quân Trung Quốc đã gặp tai nạn trong chuyến bay huấn luyện ban đêm. Máy bay đã rơi xuống khu vực rừng núi thôn Dương Khẩu - thị trấn Báo Phúc, huyện An Cát, Chiết Giang, làm phi công hy sinh, không có thương vong dưới mặt đất.

 • “Thần chết” MQ-9 Reaper hay siêu tiêm kích đã năng?

  “Thần chết” MQ-9 Reaper hay siêu tiêm kích đã năng?

  ANTĐ - Gần đây, trên cổng thông tin của Bộ tư lệnh hải quân Mỹ đã xuất hiện chùm ảnh máy bay không người lái MQ-9 Reaper của Mỹ trang bị bom và các loại tên lửa, biểu thị khả năng tấn công đa dạng không kém gì máy bay chiến đấu có người lái.

 • Liệu có xảy ra “đại chiến UAV” Trung-Nhật ở Senkaku?

  Liệu có xảy ra “đại chiến UAV” Trung-Nhật ở Senkaku?

  ANTĐ - Trong tháng 9 vừa qua, lần đầu tiên UAV trinh sát BZK-005 của Trung Quốc đã xuất hiện ở Senkaku, đồng thời Nhật cũng đẩy nhanh kế hoạch mua sắm UAV trinh sát chiến lược Global Hawk của Mỹ. Nhiều ý kiến cho rằng, trong tương lai, Senkaku sẽ là một chiến trường tranh đấu của các loại máy bay chiến đấu không người lái.

 • J-15 Trung Quốc không phải đối thủ của Su-30 MK2

  J-15 Trung Quốc không phải đối thủ của Su-30 MK2

  ANTĐ - Năng lực tác chiến của hàng không mẫu hạm được xây dựng trên cơ sở thực lực của tiêm kích hạm mà chủ yếu là vũ khí, trang bị trên máy bay. Trang mạng Defence News của Mỹ ngày 28-09 đã có bài viết cho rằng, tiêm kích hạm J-15 của Trung Quốc không thể địch lại máy bay chiến đấu Su-30MK2 của một số nước Đông nam Á.

 • Nga “vùi dập” hệ thống phòng không mới của Trung Quốc

  Nga “vùi dập” hệ thống phòng không mới của Trung Quốc

  ANTĐ - Vừa qua, tạp chí “Tri thức binh khí” đã có bài đánh giá về hệ thống tên lửa phòng không mới LS-2, sử dụng tên lửa DK-10 của Trung Quốc và đưa ra nhận định, nó còn xa mới so được với hệ thống tên lửa phòng không Aster -30 của châu Âu và không thể thay thế được hệ thống tên lửa phòng không HQ-16.

 • Jane’s đánh giá gây sốc về tên lửa đối không Trung Quốc

  Jane’s đánh giá gây sốc về tên lửa đối không Trung Quốc

  ANTĐ - Tạp chí Jane’s Defence Weekly của Anh vừa cho biết, gần đây Mỹ luôn phát triển vũ khí trang bị mới theo hướng khắc chế vũ khí Trung Quốc nhưng trên thực tế, về lĩnh vực vũ khí không đối không thì Trung Quốc còn xa mới theo kịp Mỹ.