Không để xảy ra đua xe, cổ vũ đua xe trái phép sau trận đội tuyển bóng đá Việt Nam thắng đội tuyển UAE

ANTD.VN - Toàn bộ 100% CBCS của Phòng CSGT, Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội đã được huy động để phòng, chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, người hâm mộ đội tuyển bóng đá Việt Nam ăn mừng sau trận thắng đội tuyển bóng đá UAE.

Sau khi tiếng còi mãn cuộc trận đấu giữa đội tuyển bóng đá Việt Nam và đội tuyển bóng đá UAE, trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 kết thúc, hàng triệu con tim yêu bóng đá nước nhà đã vỡ òa niềm vui mừng, hạnh phúc.

Những dòng người hâm mộ đổ ra đường mỗi lúc một đông, kèm theo đó là đủ loại âm thanh reo hò, đường phố ngợp màu sắc cờ đỏ sao vàng và những tiếng hô vang Việt Nam chiến thắng.

Thông tin nhanh với phóng viên sau trận thắng đội tuyển bóng đá UAE của những "Chiến binh sao vàng" Việt Nam, chỉ huy Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Hiện toàn bộ 100% quân số của đơn vị đã được huy động triển khai những phương án bảo vệ, phân luồng, đảm bảo ATGT sau trận đội tuyển bóng đá Việt Nam thắng đội tuyển bóng đá UAE.

Ở khu vực xung quanh sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Đội CSGT số 6 phối hợp hiệu quả với Công an các quận Nam Từ Liêm, Thanh Xuân... làm nhiệm vụ phân luồng giao thông cho người hâm mộ ra về.

Do nhiều tuyến đường tại khu vực này đang được thi công, nên để tránh ùn tắc giao thông cục bộ, CSGT cùng với lực lượng CSCĐ, CAQ Nam Từ Liêm và lực lượng bảo vệ Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình đã chủ động mở dần các cửa ra vào sân, để dòng người hâm mộ đi lại an toàn.

CSGT vui mừng cùng niềm vui chiến thắng của đội tuyển bóng đá nước nhà và đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người hâm mộ ăn mừng chiến thắng

Cùng với đó, lực lượng CSGT của các tuyến, địa bàn trung tâm thành phố cũng được lệnh phối hợp chặt chẽ phân luồng, đảm bảo an toàn cho người hâm mộ đổ lên khu vực hồ Hoàn Kiếm để ăn mừng chiến thắng.

Ở các tuyến đường huyết mạch, cửa ngõ ra vào thành phố, dẫn về các tỉnh, thành lân cận, Phòng CSGT cũng phối hợp với Cục CSGT và Công an các tỉnh phân luồng từ xa, tránh ùn tắc, đồng thời đảm bảo không để xảy ra tình trạng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép trên toàn thành phố và các tuyến đường trên.

Cùng với CSGT, Trung đoàn CSCĐ cũng triển khai phương án phòng, chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép. Toàn bộ lực lượng CSCĐ được lệnh triển khai tuần tra cơ động, tập trung ở các quận nội thành.

Ngoài ra, tại các tuyến đường lớn, khu vực giáp ranh ở các huyện ngoại thành cũng được CSCĐ phối hợp với Công an các huyện đảm bảo an toàn.

Không chỉ có các lực lượng CSGT, CSCĐ, Phòng CSHS - CATP Hà Nội cũng chỉ đạo lực  lượng CSHS toàn thành phố tập trung thực hiện phương án tuần tra mật phục phòng chống trộm cắp, móc túi, đấu tranh với các loại tội phạm lợi dụng đông người để gây án cướp, cướp giật tài sản...

Riêng 30 tổ công tác 141 cũng được huy động làm nhiệm vụ xuyên đêm, kết hợp chặt chẽ với CSGT và CSCĐ phòng, chống không để xảy ra đua xe, cổ vũ đua xe trái phép.

Theo đánh giá của các lực lượng đảm bảo ANTT, CATP Hà Nội, mặc dù lượng cổ động viên và người hâm mộ đổ ra các tuyến đường dẫn về trung tâm thành phố để ăn mừng sau chiến thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam rất đông, nhưng không xảy ra các hiện tượng tụ tập xe máy thành đoàn, chạy quá tốc độ, bốc đầu, lạng lách, đánh võng có dấu hiệu đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng. Tình hình ANTT trên địa bàn thành phố được đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Phòng CSGT - CATP Hà Nội khuyến cáo người hâm mộ bày tỏ niềm vui, tinh thần thể thao cao thượng, cổ vũ văn minh; tuyệt đối không được lợi dụng việc ăn mừng, cổ vũ cho chiến thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam để vi phạm Luật Giao thông cũng như các hành vi vi phạm khác... Đối với những trường hợp vi phạm, lực lượng công an kiên quyết xử lý nghiêm.