Không để hình thành “điểm nóng” về an ninh trật tự

  • 06/01/2014 07:31
  • 0 bình luận
  • Tùng Lâm
  • In bài
ANTĐ - “Năm 2013, CAH Chương Mỹ đã làm tốt công tác phòng ngừa; triển khai nhiều giải pháp quyết liệt kiềm chế phạm pháp hình sự, giảm trọng án, không để hình thành các tụ điểm phức tạp về tệ nạn xã hội, xây dựng và duy trì hiệu quả nhiều mô hình tự quản tại cơ sở”, đó là đánh giá của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc CATP Hà Nội tại Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo ANTT năm 2013, triển khai chương trình công tác năm 2014, tổ chức ngày 4-1 của CAH Chương Mỹ.

Không để hình thành “điểm nóng” về an ninh trật tự ảnh 1
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung trao quyết định khen thưởng cho các tập thể,
cá nhân lập thành tích xuất sắc của CAH Chương Mỹ


Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Uỷ viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Chương Mỹ, cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND, phòng chức năng huyện.

Báo cáo với đồng chí Giám đốc CATP và đồng chí Bí thư Huyện ủy, chỉ huy CAH Chương Mỹ nêu rõ, trong năm 2013, quán triệt và triển khai nghiêm túc những chỉ đạo, mệnh lệnh của CATP và Huyện ủy, UBND huyện, các lực lượng CAH Chương Mỹ luôn chủ động nắm chắc tình hình, có kế hoạch tham mưu cho các cấp ủy Đảng trong việc chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo ANCT-TATXH. CAH phối hợp với các lực lượng chức năng và nhân dân đã bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu, sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn; phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. 

Công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm được duy trì liên tục, đồng bộ, góp phần hạn chế phạm pháp hình sự, giảm trọng án, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt khá cao; không để phát sinh tội phạm có tổ chức gây án nghiêm trọng. Các lực lượng CAH đã triệt xóa nhiều điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy, mại dâm, cờ bạc. Trong 5 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội triển khai năm 2013, CAH Chương Mỹ đã tập trung phòng chống các loại tội phạm côn đồ, sử dụng vũ khí, hung khí để gây án; bắt và vận động đầu thú hàng chục đối tượng truy nã; bóc gỡ nhiều đường dây vận chuyển, buôn bán trái phép ma túy với số lượng lớn. Năm 2013 cũng đánh dấu những nỗ lực và kết quả của CBCS CAH Chương Mỹ trên 5 lĩnh vực công tác, đặc biệt trong cải cách hành chính và đảm bảo TTATGT, trật tự công cộng. Thực hiện nghiêm túc chủ trương, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, CBCS CAH Chương Mỹ đã nêu cao ý thức trách nhiệm, có thái độ tác phong đúng mực, thân ái khi tiếp công dân. Bên cạnh công tác tuyên truyền, CAH Chương Mỹ tăng cường tuần tra kiểm soát trên các địa điểm công cộng, các tuyến giao thông quan trọng để phòng ngừa tội phạm, làm giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí.

Thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Chương Mỹ, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, cũng như sự phối hợp chặt chẽ của các phòng nghiệp vụ CATP đối với CAH Chương Mỹ, trên mặt trận giữ vững ổn định ANCT-TTATXH ở địa bàn. Khẳng định, Huyện ủy, UBND huyện luôn quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ và có những chỉ đạo để CAH hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT,  đồng chí Bí thư Huyện ủy cho biết, ngay trong đợt cao điểm bảo vệ Tết Nguyên đán 2014, trên cơ sở tham mưu, đề xuất của CAH, Huyện ủy đã có chỉ đạo quyết liệt, cụ thể đối với các ngành, các cấp, vào cuộc cùng lực lượng Công an thực hiện tốt công tác giữ gìn ANTT địa bàn.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung chúc mừng và biểu dương những thành tích mà tập thể chỉ huy và CBCS CAH Chương Mỹ đạt được trong năm 2013. Đồng chí Giám đốc CATP đánh giá, Chương Mỹ là địa bàn phức tạp, tiềm ẩn nhiều yếu tố về an ninh nông thôn, an ninh quốc gia. Nhờ thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Huyện ủy, UBND, HĐND và Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, nên CAH đã giữ vững ổn định địa bàn, đạt được nhiều kết quả, thắng lợi quan trọng trên nhiều mặt công tác. Phân tích ưu điểm cũng như đánh giá các mặt còn tồn tại, hạn chế thời gian qua của CAH Chương Mỹ, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đề nghị CBCS CAH bám sát, quyết liệt thực hiện hiệu quả 9 nhiệm vụ trọng tâm năm 2014 mà đơn vị đã đề ra; tiếp tục phát huy những kết quả lớn đạt được trong năm 2013, không để hình thành, tồn tại “điểm nóng” về ANTT.

Đồng chí Giám đốc đã trao đổi, chia sẻ với lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và CBCS CAH Chương Mỹ những chủ trương, biện pháp lớn mà CATP đã và đang triển khai trong thời gian qua như công tác thu thập cơ sở dữ liệu dân cư; đẩy mạnh cải cách hành chính; ứng dụng công nghệ - khoa học kỹ thuật nhằm hỗ trợ công tác tra cứu thông tin, tuần tra kiểm soát của lực lượng CSGT… Tất cả hướng đến mục tiêu: nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn, giữ vững ổn định ANTT và phục vụ nhân dân hiệu quả nhất!

Tin cùng chuyên mục