Không để đối tượng nhập cảnh trái phép gây ảnh hưởng đến ngày hội bầu cử của đất nước

  • 11/05/2021 16:54
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền người dân thực hiện tốt những khuyến cáo, quy định của Bộ Y tế, UBND TP về phòng, chống dịch bệnh; triển khai hiệu quả các kế hoạch về đảm bảo ANTT, TTGT, TTĐT và vệ sinh môi trường, phục vụ cho ngày hội lớn của Thủ đô, đất nước thành công rực rỡ….

Nhận diện trúng, giải quyết nhanh những “điểm nóng”

Ngay sau Đại hội Đảng toàn quốc thành công, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội về công tác chuẩn bị cho các sự kiện chính trị lớn của Thủ đô, đất nước sẽ diễn ra trong năm 2021, Ban chỉ huy CAQ Cầu Giấy đã bám sát vào các chương trình, kế hoạch của lãnh đạo, đơn vị các cấp, chủ động xây dựng những phương án nhằm đảm bảo tuyệt đối ANTT, TTATXH trên địa bàn.

Bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố nói chung và quận Cầu Giấy nói chung được Ban chỉ huy CAQ Cầu Giấy xác định là một trong những yêu cầu nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong năm công tác 2021. Từ người chỉ huy cao nhất của đơn vị đến từng CBCS đều nhận thức đúng, đầy đủ, xuyên suốt những yêu cầu về công tác đảm bảo ANTT phục vụ cho sự kiện trên được thành công rực rỡ.

Với địa bàn có tốc độ đô thị hóa rất nhanh, giáp ranh với nhiều quận như Bắc và Nam Từ Liêm, Hà Đông…, những yếu tố có thể gây mất ANTT đều được Đảng ủy, Ban Chỉ huy CAQ Cầu Giấy soi kỹ, nhận diện đúng, trúng và kịp thời. Tất cả những khu tòa nhà chung cư nằm trong diện tranh chấp, mâu thuẫn giữa cư dân với chủ đầu tư đều được CAQ Cầu Giấy kịp thời nắm bắt, chủ động xây dựng phương án giải quyết.

Không để đối tượng nhập cảnh trái phép gây ảnh hưởng đến ngày hội bầu cử của đất nước ảnh 1

Lực lượng CSTT tăng cường kiểm tra nhắc nhở và xử lý những trường hợp vi phạm về TTĐT, vệ sinh môi trường cũng như phòng, chống dịch

Những kiến nghị của người dân, doanh nghiệp hay cơ quan chức năng có liên quan đến tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội xảy ra trên địa bàn quận đều được Ban chỉ huy CAQ Cầu Giấy kịp thời tham mưu với Quận ủy, UBND quận ban hành những quyết sách giải quyết đúng quy định của pháp luật.

Thông tin với PV ANTĐ, Đại tá Dương Văn Hiếu - Trưởng CAQ Cầu Giấy cho biết: CAQ đã triển khai hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn. Cùng với đó, tất cả những hoạt động phục vụ cho công tác bầu cử như thống kê dân số, số lượng các cử tri nằm trong diện đi bỏ phiếu, các điểm bỏ phiếu…đều được Ban chỉ huy CAQ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng của Thành phố, Quận thực hiện chi tiết, chính xác và kịp thời.

Tuyên truyền mạnh phòng dịch, xử lý nghiêm các vi phạm

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn quận đã tổ chức 5 hội nghị cử tri để người ứng cử đại biểu HĐND quận Cầu Giấy vận động bầu cử. Các hội nghị trên đã diễn ra an toàn, không có luồng dư luận cũng như những ý kiến trái chiều. Sự thống nhất, tập trung trên tinh thần phát huy cao độ dân chủ, sáng tạo, đúng quy định của pháp luật được đề cao và thực hiện với kết quả cao nhất.

Cũng theo chỉ huy CAQ Cầu Giấy, qua khảo sát và nắm tình hình, lập danh sách, tính tới ngày 9-5, có hơn 155.576 cử tri được lập danh sách và ủy ban bầu cử đã niêm yết danh sách các cử tri tại khu vực bỏ phiếu trên địa bàn. Các phường đều niêm yết danh sách cụ thể để cử tri và nhân dân nắm được, lựa chọn người đủ đức, vẹn tài bầu vào các cơ quan Quốc hội, HĐND các cấp phụng sự nhân dân và Tổ quốc…Thống kê cho thấy, quận Cầu Giấy có 10 đơn vị bầu cử tại địa bàn 8 phường với 89 khu vực bỏ phiếu.

Không để đối tượng nhập cảnh trái phép gây ảnh hưởng đến ngày hội bầu cử của đất nước ảnh 2

CAP Trung Hòa phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng đảm bảo tuyệt đối an toàn những khu vực diễn ra bầu cử, toàn bộ địa bàn

Hiện trên địa bàn quận có 23 trường Đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. Toàn bộ những cử tri liên quan đến các cơ sở giáo dục này đều được Ban chỉ huy CAQ Cầu Giấy chỉ đạo các đội nghiệp vụ và Công an các phường lập danh sách, sàng lọc phục vụ cho công tác bầu cử tại nơi tạm trú, cư trú…

Công an quận Cầu Giấy chỉ đạo Công an các phường phối hợp với ủy ban bầu cử các phường cập nhật và bổ sung thường xuyên danh sách cử tri cho đến khi ấn định danh sách cuối cùng; lên phương án bảo vệ tại các điểm bỏ phiếu và chịu trách nhiệm toàn diện trong công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn.

Đại tá Dương Văn Hiếu nêu rõ, nhằm đảm bảo tuyệt đối ANTT, TTATXH đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, CAQ Cầu Giấy tăng cường kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú và nơi tạm trú của người nước ngoài để kịp thời phát hiện những trường hợp nhập cảnh trái phép, vi phạm pháp luật cũng như những quy định về phòng, chống dịch Covid-19; không để ảnh hưởng đến ANTT, nhất là bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Thống kê, từ ngày 29-4 đến 9-5, CAQ Cầu Giấy đã phối hợp với các đơn vị liên quan phát hiện và xử lý 2 vụ việc liên quan đến người nước ngoài nhập cảnh trái phép, trốn truy nã quốc tế. Từ những vụ việc này, CAQ Cầu Giấy và các đơn vị chức năng tiếp tục phát hiện thêm hàng chục đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép...

Trong những ngày tới, CAQ Cầu Giấy tiếp tục thực hiện hiệu quả các kế hoạch, phương án liên quan đến đảm bảo ANTT, ANCT, TTATXH trong cuộc bầu cử. Tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác nắm tình hình, tổng kiểm tra địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, không để hình thành những điểm phức tạp về ANTT, ảnh hưởng đến khu vực bỏ phiếu, tình hình bầu cử.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh có những diễn biến phức tạp, CAQ Cầu Giấy đẩy mạnh tuyên truyền người dân thực hiện tốt những khuyến cáo, quy định của Bộ Y tế, UBND TP về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; triển khai hiệu quả các kế hoạch về đảm bảo ANTT, TTGT, TTĐT và vệ sinh môi trường, phục vụ cho ngày hội lớn của Thủ đô, đất nước thành công rực rỡ….

Tin cùng chuyên mục