Không để đò ngang chở khách hoạt động, tai nạn thủy xảy ra trong bão số 2

ANTD.VN - Thượng tá Đỗ Văn Chuẩn, Phó trưởng Phòng CSGT, CATP Hà Nội nhấn mạnh, đơn vị đã chuẩn bị đầy sẵn sàng phương tiện, lực lượng, trang thiết bị...để kịp thời ứng phó với cơn bão số 2.  

Theo Thượng tá Đỗ Văn Chuẩn, cụ thể hóa Công điện số 06 /CĐ-V01 của Bộ Công an về lực lượng Công an nhân dân chủ động ứng phó với cơn bão số 2, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã chủ động chỉ đạo các đội CSGT đường thủy triển khai thực hiện các phương án phòng, chống lụt bão đã được đơn vị xây dựng trước đó. Căn cứ vào tình hình thực tiễn của từng đơn vị, các Đội CSGT đường thủy triển khai phương án tuần tra kiểm soát, phòng ngừa, không để xảy ra tai nạn giao thông thủy, đặc biệt là tai nạn có hậu quả nặng nề về người và tài sản.

Lực lượng CSGT trên các tuyến đường thủy hiện đang tập trung phối hợp với chính quyền cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền đến các người dân, nhất là chủ đò, tàu, thuyền chấp hành đúng các quy định về an toàn giao thông đường thủy.

Cùng với các lực lượng khác, CSGT đường thủy cũng ứng trực tại những điểm, vị trí quan trọng, nơi tập trung đông người dân đi lại bằng tàu, thuyền sang các bến sông để vận động, tuyên truyền, phòng ngừa, ngăn chặn những hành vi có thể gây ra nguy hiểm cho bản thân và người khác. Đặc biệt, tại các bến đò ngang, CSGT đường thủy kiên quyết không để chủ đò chở khách xuất bến trong điều kiện thời tiết nguy hiểm đến sự an toàn của hành khách, trong thời gian bão, lũ.

Không để đò ngang chở khách hoạt động, tai nạn thủy xảy ra trong bão số 2 ảnh 1

Lực lượng CSGT CATP Hà Nội được huy động tối đa tham gia ứng trực, phân luồng, giúp đỡ nhân dân trong bão số 2

Lực lượng CSGT đường thủy hiện đang tập trung tuần tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm liên quan đến khai thác cát. Trên thực tế, các đối tượng khai thác cát thường lợi dụng những lúc thời tiết biến động, thay đổi, nơi vắng vẻ để hoạt động. Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trong thời gian này cũng được đơn vị đặc biệt chú ý.

Không chỉ trên các tuyến sông, tại các tuyến đường, phố, cửa ngõ ra vào thành phố, Phòng CSGT cũng chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường lực lượng, phương tiện hướng dẫn, phân luồng chống ùn tắc và phòng ngừa TNGT. Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ tuần tra cũng có trách nhiệm hỗ trợ các chốt cứng phân luồng, đồng thời xử lý nghiêm vi phạm trên đường gây ảnh hưởng đến ATGT. Lực lượng CSGT được lệnh ứng trực 24/24h trong suốt thời gian bão số 2 xảy ra.

Đặc biệt, các tổ công tác này đều nêu cao tinh thần cảnh giác, hỗ trợ giúp đỡ nhân dân, người tham gia giao thông trên đường, kịp thời phát hiện, cảnh báo người dân những nguy cơ gây mất ATGT như cành cây gẫy, rơi, đổ, quãng đường ngập nước...để người dân, người tham gia giao thông lựa chọn lộ trình an toàn, phù hợp.

Từ đêm 3 và rạng sáng nay 4-7, ảnh hướng của cơn bão số 2 đã khiến mưa lớn diễn ra tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.