Không cử đội của Công Phượng dự giải sinh viên Đông Nam Á

  • 09/11/2014 12:42
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Trả lời báo chí, ông Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh sinh viên, Bộ GD-ĐT, cho biết sau khi lắng nghe ý kiến của giới chuyên gia và dư luận, Vụ đã thôi không đề xuất lãnh đạo Bộ GD-ĐT cử đội trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM (gồm các cầu thủ của HAGL) dự môn bóng đá nam Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á tại Indonesia vào tháng 12 tới.

Như chúng tôi đã đề cập, việc Bộ GD-ĐT xem xét cử đội bóng của trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM, với 100% là cầu thủ HAGL vừa trúng tuyển vào trường hồi tháng 9-2014 dự giải sinh viên Đông Nam Á đã vấp phải nhiều ý kiến phản đối. Bởi đây là sân chơi dành cho sinh viên nhưng sinh viên các trường ĐH, CĐ đang dự VCK sinh viên toàn quốc tại sân ĐH Bách Khoa lại không có bất cứ đại diện nào được chọn trong khi các tân sinh viên của HAGL chưa một ngày dự giải toàn quốc lại được ấn định suất thay mặt sinh viên toàn quốc đá giải khu vực.

Trả lời báo chí, ông Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh sinh viên, Bộ GD-ĐT, cho biết: Vụ đã thôi không đề xuất lãnh đạo Bộ GD-ĐT đề xuất cử đội trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM dự môn bóng đá nam Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á 2014. Điều này đồng nghĩa Công Phượng, Tuấn Anh và các đồng đội tại HAGL sẽ không được dự giải đấu trên đất Indonesia vào tháng 12 tới.

Theo ông Duy Anh, hiện Bộ GD-ĐT chưa có phương án chọn một đội bóng khác thay thế đội Trường đại học Sư phạm TDTT TP.HCM vì còn lệ thuộc chuyện kinh phí.

Không cử đội của Công Phượng dự giải sinh viên Đông Nam Á ảnh 1

Đề xuất đưa cầu thủ của HAGL đá giải sinh viên Đông Nam Á phải hủy bỏ vì thiếu sự ủng hộ

Trước đó, với chủ trương xã hội hóa, Bộ GD-ĐT đã gửi công văn thông báo tới các trường có khả năng thành lập đội bóng đá nam và có kinh phí đi. Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM sau đó đã gửi công văn đề xuất thành lập đội bóng tham dự đại hội với 100% lực lượng đến từ Học viện bóng đá HAGL Arsenal - JMG và đội trẻ HAGL đang theo học hệ chính quy tại trường, đồng thời Tập đoàn HAGL sẽ lo mọi chi phí khi dự giải cho đội bóng.

Về phần mình, việc phải bỏ giải sinh viên Đông Nam Á không ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch của HAGL dành cho Công Phượng và các đồng đội. Bởi theo như chia sẻ trước đó của ông Nguyễn Tấn Anh - Trưởng đoàn bóng đá HAGL, thì nếu không dự giải sinh viên, HAGL cũng sẽ tìm các sân chơi khác để tăng cơ hội thi đấu, cọ xát cho cầu thủ của mình trước khi bước vào những thử thách mới.

Theo kế hoạch, các cầu thủ U19 HAGL sẽ tập trung trở lại tại Hàm Rồng vào ngày mai 10-11 để bước vào chu trình rèn thể lực dưới sự hướng dẫn của một chuyên gia thể lực người Pháp, vừa được "bầu" Đức thuê để nâng cao thể lực cho các cầu thủ. Nhiều trong số này sẽ dự V-League 2015, khởi tranh vào 4-1-2015.

Tin cùng chuyên mục