Không còn sức theo bóng đá, "bầu" Đệ rời CLB Thanh Hóa

  • 17/11/2020 10:44
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài

ANTD.VN - Ông "bầu" nhiều tai tiếng Nguyễn Văn Đệ vừa quyết định rời cương vị chủ tịch CLB Thanh Hoá.

Ít ngày sau khi gửi công văn lên lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa với nội dung kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân tài trợ cho CLB Thanh Hóa, đồng thời kêu gọi người khác thay mình điều hành, ông Nguyễn Văn Đệ đã chính thức chia tay đội bóng xứ Thanh.

Không còn sức theo bóng đá, "bầu" Đệ rời CLB Thanh Hóa ảnh 1

"Bầu" Đệ đã chia tay CLB Thanh Hóa

“Tôi nộp đơn và được lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá chấp nhận. Tôi có tuổi rồi, muốn được nghỉ ngơi. Tôi là người yêu quê hương và yêu bóng đá Thanh Hóa. Nếu người kế nhiệm cầu thị và lắng nghe thì tôi sẽ góp ý và giúp được gì thì sẽ giúp”, ông Đệ chia sẻ.

Đây là lần thứ 2 "bầu" Đệ rời cương vị chủ tịch CLB Thanh Hóa. Trước đó, năm 2016, FLC tài trợ cho đội bóng này nên người đàn ông sinh năm 1953 phải lùi vào hậu trường trước khi trở lại vào năm 2019.

Dù là một người có nhiệt huyết với bóng đá tỉnh nhà, nhưng tư duy và cách làm của "bầu" Đệ lại được đánh giá là rất nghiệp dư.

Không ai khác, chính "bầu" Đệ từng gây sốc khi đề xuất cho CLB Thanh Hoá bỏ V-League 2020 do không có tiền trang trải vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cách đây chưa lâu, HLV Nguyễn Thành Công đã phải chia tay đội bóng xứ Thanh vì không thể chịu nổi sự vô lý đến mức oái oăm của lãnh đạo CLB Thanh Hóa, cụ thể là "bầu" Đệ, khi có văn bản chỉ đạo với nội dung khác người, can thiệp quá sâu vào vấn đề chuyên môn, thậm chí còn không cho HLV trưởng được quyền thay người nếu như chưa đạt trên 50% "phiếu đồng thuận".

Bên cạnh đó, lãnh đạo CLB này còn yêu cầu BHL của mình phải sử dụng tối đa 4 cầu thủ nước ngoài trong đội hình (3 ngoại binh và 1 cầu thủ nhập tịch) ở các trận đấu tiếp theo, trừ trường hợp cầu thủ dính chấn thương hay thẻ phạt.

"Việc yêu cầu sử dụng hết 3 ngoại binh và một cầu thủ nhập tịch cũng hợp lý. Một cầu thủ "Tây" bằng hai cầu thủ nội. Chúng tôi đã mất nhiều tiền mua về, vậy thì phải sử dụng, phải tạo cơ hội cho họ thể hiện chứ. Còn việc thay người phải bàn bạc với các trợ lý là để phát huy dân chủ. HLV là con người, nên cũng có lúc sai sót. Nếu mọi người cùng bàn bạc và góp ý, biết đâu sẽ hạn chế được nhiều lỗi lầm hơn. Không nên để các trợ lý chỉ là bù nhìn, phải cho họ thể hiện một chút chứ. Vả lại, trong văn bản chúng tôi vẫn nhấn mạnh quyền quyết định cuối cùng thuộc về HLV trưởng. Tóm lại, tôi khẳng định mình làm đúng. Các trường dạy bóng đá nên tham khảo đưa những điều này vào giáo trình”, ông Đệ từng nói.

Trong một diễn biến khác, CLB Thanh Hóa đang cải tổ lực lượng mạnh mẽ khi chiêu mộ ngoại binh đáng chú ý Chevaughn Walsh từ HAGL. Trước đó, họ cũng sở hữu Doãn Ngọc Tân, Jose Paulo de Oliveira Pinto và chào đón sự trở lại của tiền vệ Lê Quốc Phương từ Sài Gòn FC.

Tin cùng chuyên mục