• Người biểu tình vây tư gia ông Lương Chấn Anh

  Người biểu tình vây tư gia ông Lương Chấn Anh

  ANTĐ - Sáng sớm qua 22-10, một đoàn người biểu tình khoảng 200 người đã vây kín tư gia của Trưởng đặc khu Hồng Kông (Trung Quốc) Lương Chấn Anh để đòi quyền tự do dân chủ. Sự việc diễn ra chỉ vài tiếng đồng hồ sau khi cuộc đàm phán giữa đại diện chính quyền với người biểu tình kết thúc trong bế tắc, mặc dù nhà chức trách khẳng định “cánh cửa đối thoại vẫn luôn mở”.

 • Siêu cường kiểu gì?

  Siêu cường kiểu gì?

  ANTĐ - Minh chứng rõ nhất cho sự coi thường cả thế giới nhằm thực hiện bằng mọi giá tham vọng độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc là việc họ chẳng những không rút giàn khoan Hải Dương 981 mà còn kéo thêm giàn khoan thứ hai ra.

 • Đừng dựa dẫm vào hoàn cảnh

  Đừng dựa dẫm vào hoàn cảnh

  ANTĐ - Ngày sinh nhật, quốc vương nước nọ nhận được rất nhiều quà tặng quý giá từ khắp nơi nhưng có một món quà mà ông ta thích nhất, đó là một đôi chim ưng đẹp chưa từng thấy, tượng trưng cho sự dũng mãnh và hùng mạnh. Quốc vương ngay lập tức sai quân lính quây lại khu vườn và tuyển người có kinh nghiệm vào cung để chăm sóc chúng. 

 • Tàu hỏa trật bánh,108 người bị thương

  Tàu hỏa trật bánh,108 người bị thương

  ANTĐ - Theo thông tin từ Bộ Y tế  Nga, ngày 8-7, đoàn tàu du lịch bị chệch khỏi đường ray tại vùng Krasnodar (Tây Nam nước Nga) đã khiến 108 người bị thương, trong đó có 30 người trong tình trạng nguy kịch.

 • Trộm hoảng hồn vì đụng phải xác chết

  Trộm hoảng hồn vì đụng phải xác chết

  ANTĐ - Một tên trộm ở New Zealand đã gọi cho cảnh sát sau khi anh ta đâm sầm vào một xác người treo cổ trong lúc rình mò định ăn trộm tại một ngôi nhà ở thành phố Hamilton lúc nửa đêm.

 • Pháp điều tra vụ binh sĩ bị đâm tại Paris

  Pháp điều tra vụ binh sĩ bị đâm tại Paris

  ANTĐ - Lực lượng chống khủng bố Pháp ngày 26-5 đã mở cuộc điều tra vụ một binh sĩ bị đâm vào cổ giữa trung tâm Paris, chỉ vài ngày sau khi một quân nhân Anh bị sát hại dã man ở London. Binh sĩ Pháp Cedric Cordier, 23 tuổi bị đâm từ phía sau trong lúc đang đi tuần tra cùng hai đồng nghiệp tại các nhà ga tàu hỏa và tàu điện ngầm ở La Defense hôm 25-5. 

 • Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên đối thoại

  Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên đối thoại

  ANTĐ - Quân đội Hàn Quốc và Mỹ ngày 11-4 đã được đặt trong tình trạng báo động cao trước kế hoạch phóng tên lửa của Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng liên tục di chuyển các tên lửa tại một cơ sở ở bờ biển phía đông nước này. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tuyên bố sẵn sàng bắn hạ tên lửa Triều Tiên nếu an ninh nước này bị đe dọa. 

 • Dân Seoul, Bình Nhưỡng vẫn bình thản

  Dân Seoul, Bình Nhưỡng vẫn bình thản

  ANTĐ - Bất chấp những căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên, cuộc sống tại Seoul và Bình Nhưỡng vẫn diễn ra bình thường. Không có dấu hiệu cho thấy có sự sơ tán hàng loạt các công ty hay người nước ngoài khỏi Hàn Quốc. Khách du lịch thậm chí còn đổ về khu vực phi quân sự Bàn Môn Điếm chia cắt hai miền. 

 • Bạo lực tiếp diễn tại Pakistan

  Bạo lực tiếp diễn tại Pakistan

  ANTĐ - Tình trạng bạo lực tại Pakistan vẫn không có dấu hiệu ngừng lại, khi mới đây 1 nhân viên cảnh sát và 3 tay súng đã thiệt mạng trong một vụ giao tranh tại thành phố Peshawar, tây bắc Pakistan. 

 • Chính phủ Syria tuyên bố sẽ ngừng bắn trong 4 ngày

  Chính phủ Syria tuyên bố sẽ ngừng bắn trong 4 ngày

  ANTĐ - Vào chiều thứ 5 vừa qua, quân đội chính phủ Syria đã tuyên bố việc ngừng bắn kéo dài trong 4 ngày trên đài truyền hình quốc gia, tuy nhiên, điều này sẽ chỉ được duy trì trong trường hợp không có dấu hiệu khiêu khích từ lực lượng đối lập.

 • Hàng triệu người dân Triều Tiên thiếu lương thực

  Hàng triệu người dân Triều Tiên thiếu lương thực

  ANTĐ - Báo cáo của Liên hợp quốc công bố ngày 12-6 cho biết, hàng triệu người dân Triều Tiên chịu cảnh thiếu lương thực kinh niên và hệ thống chăm sóc sức khỏe tồi tệ, nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy có sự cải cách để thúc đẩy phát triển kinh tế tại nước này.