Không có chuyện bắt cóc trẻ em ở Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

ANTD.VN - Không có chuyện đối tượng bắt cóc trẻ em ở Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, bị người dân hành hung dã man. Đây là nghi can trong vụ việc trộm cắp tài sản ở gần cổng trường mầm non bị người dân phát hiện.

Trong hai ngày qua trên một số trang mạng xã hội đăng tải hình ảnh một người đàn ông bị người dân đánh đập dã man kèm theo thông tin đối tượng bắt cóc trẻ em. Sự việc được cho là diễn ra tại một cổng trường mần non ở Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội càng khiến cho người dân xôn xao, hoang mang không biết thực hư câu chuyện là gì.

Sáng 2-8, thông tin với PV, Trung tá Đỗ Minh Phú, Trưởng CAP Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội khẳng định: Không có chuyện đối tượng bắt cóc trẻ em bị đánh tại địa bàn phường như tin tức trên các trang mạng xã hội đăng tải. Cũng theo chỉ huy CAP Yên Hòa, đối tượng bị đánh gần cổng trường mầm non Yên Hòa do người dân nghi ngờ người này trộm cắp tài sản.

Nghi can trong vụ trộm cắp tài sản bị người dân bắt giữ, hành hung

Theo đó, trong khi chờ các cháu học sinh tan trường, một phụ huynh đã bị một đối tượng vờ va chạm xe máy rồi trộm cắp chiếc túi xách bên trong có nhiều tài sản. Nghi ngờ đối tượng va chạm xe máy này là đồng phạm nhằm giúp đỡ tạo cớ cho đối tượng gây án đã bỏ chạy, người dân đã lao vào bắt giữ, hành hung.

Ngay sau khi nhận được thông tin, CAP Yên Hòa đã khẩn trương có mặt tại hiện trường đưa đối tượng về trụ sở CAP để xác minh làm rõ. Tại đây, đối tượng phủ nhận hành vi bắt cóc trẻ em.

Chỉ huy CAQ Cầu Giấy khuyến cáo: Trong mọi trường hợp người dân cần bình tĩnh. Nếu như nghi ngờ đối tượng trộm cắp, vi phạm pháp luật cần nhanh chóng báo cho cơ quan công an hoặc giúp đỡ lực lượng công an khống chế bắt giữ, chứ không được đánh đập, hành hung làm tổn tại sức khỏe, tính mạng của người khác. "Cần phải hết sức tỉnh táo với những thông tin bắt cóc, đánh đập tránh vi phạm pháp luật"-chỉ huy CAQ Cầu Giấy nêu rõ.

Hiện vụ việc vẫn đang được CAP Yên Hòa và Đội CSHS CAQ Cầu Giấy xử lý.