Khởi tố nhóm bán ‘thần dược’…rởm

  • 05/04/2018 22:02
  • 0 bình luận
  • T.M
  • In bài
ANTD.VN - Nhóm 4 đối tượng từ Nam Định mò lên Tuyên Quang, chào bán hạt Màn kinh tử (một loại thuốc nam được vống lên thành biệt dược), với giá cắt cổ.

Giữa tháng 3-2018, CATP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận trình báo của công dân về hiện tượng một nhóm đối tượng lừa bán thuốc nam… giả thần dược với giá rất cao.

Quá trình tổ chức điều tra, ngày 22-3, các trinh sát hình sự đã phát hiện, bắt quả tang 4 đối tượng đang thực hiện hành vi lừa đảo, gồm: Nguyễn Thị Tình (SN 1969, trú tại huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định); Bùi Thị Cúc (SN 1961), Phạm Thị Tuyết (SN 1953) và Lương Văn Thắng (SN 1976), cùng trú tại TP. Nam Định, tỉnh Nam Định.

Khởi tố nhóm bán ‘thần dược’…rởm ảnh 1Các đối tượng trong vụ án

Qua đấu tranh, cơ quan Công an xác định vai trò chủ mưu của Nguyễn Thị Tình. Thực hiện tội phạm, Tình rủ Cúc, Tuyết và Thắng cùng thực hiện, và chọn địa bàn gây án là TP.Tuyên Quang.

Trước khi đi, Tình mua hạt Màn kinh tử (một loại thuốc nam) với giá 120.000 đồng/1kg, chia thành nhiều gói nhỏ.

Khởi tố nhóm bán ‘thần dược’…rởm ảnh 2Số  "thần dược" bị thu giữ

Khoảng 10h ngày 22-3, cả nhóm đi đến khu vực tổ 8 phường Tân Quang, phát hiện bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh (67 tuổi) đang đi bộ, Tình lân la làm quen và biết bà Hạnh bị bệnh tiểu đường. Tình khoe có thuốc quý đặc hiệu mang từ Lào về chuyên chữa bệnh tiểu đường.

Cùng lúc đó, Phạm Thị Tuyết “tình cờ” xuất hiện và nói cũng muốn mua loại thuốc này, vì trước đây từng sử dụng và khỏi được bệnh. Trúng bẫy, bà Hạnh đồng ý mua thuốc với giá 40 triệu đồng.

Lập tức, Tình và Tuyến đèo bà Hạnh sang khu vực tổ 16 phường Nông Tiến để lấy thuốc ở nhà người quen.

Tại đây, Thắng và Cúc đã chờ sẵn để giao thuốc. Thắng lấy 5 gói hạt Màn kinh tử giao cho bà Hạnh và nhận trước 15 triệu đồng, số tiền còn lại các đối tượng sẽ đến nhà bà Hạnh lấy nốt. Khi đang thực hiện phần chót của màn lừa đảo, cả nhóm đã bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

Đấu tranh mở rộng, CATP Tuyên Quang làm rõ cũng với thủ đoạn trên, trước đó, nhóm 4 đối tượng trên đã lừa đảo, chiếm đoạt được 45 triệu đồng của bà Nguyễn Thị Sơn (61 tuổi), trú ở phường Tân Hà, TP. Tuyên Quang. Và cho đến khi bị bắt, tổng cộng, các đối tượng khai nhận từ đầu năm 2018 đã gây ra 5 vụ lừa đảo, chiếm đoạt hơn 140 triệu đồng.

Hiện, CQĐT CATP Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Tình, Tuyết, Cúc và Thắng về tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục