Khởi tố nhiều vụ hủy hoại rừng tại vườn quốc gia Yok Đôn

ANTD.VN -Ngày 22 – 3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã khởi tố 4 vụ hủy hoại rừng xảy ra tại vườn quốc gia Yok Đôn.

Trước đó, từ cuối tháng 2 đến giữa tháng 3/2018, tại các tiểu khu 442, 458 thuộc vườn quốc gia Yok Đôn, đã xẩy ra 4 vụ hủy hoại mất hơn 3 héc ta rừng. Tại đây, lâm tặc đã chặt hạ các loại gỗ quý như Giáng Hương, Căm Xe, Cà Chít, Lim và các loại gỗ tạp từ nhóm IIA đến nhóm VIII.

Hiện trường một vụ hủy hoại rừng tại tiểu khu 458 VQG Yok Đôn

Sau quá trình điều tra, Công an huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, đã làm rõ được 5 đối tượng tham gia gây ra 3/4 vụ hủy hoại rừng trên. Các đối tượng đều ở trong buôn Drang Phốk, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk.

Video hiện trường các vụ hủy hoại rừng ở VQG Yok Đôn

Các đối tượng khai nhận đã kéo nhau vào phá rừng để lấy đất làm rẫy. Điều đáng nói là buôn Drang Phốk nằm trong vùng lõi của vườn quốc gia Yok Đôn, nên những năm gần đây, tình trạng người dân trong buôn phá rừng lấy đất làm rẫy diễn ra phức tạp khiến cho diện tích rừng tự nhiên ở đây ngày càng bị thu hẹp.

Hiện Công an huyện Buôn Đôn đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các cá nhân, tổ chức có trách nhiệm liên quan trong các vụ hủy hoại rừng nói trên.