Khởi tố người phụ nữ khai báo gian dối khi trở về từ vùng dịch Covid-19

  • 21/10/2021 15:03
  • 0 bình luận
  • Thu Ngân
  • In bài
ANTD.VN - Từ TP. HCM trở về Hà Nam ở thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, F0 Nguyễn Thị Luyến không về nhà mà thuê trọ ở, nói dối mình từ Nam Định đến khi khai báo y tế khiến 75 người F1 phải đi cách ly tập trung...

Ngày 21-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Nam cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Luyến (SN 1986) trú tại xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam để điều tra làm rõ về tội "Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người” được quy định tại khoản 2, Điều 295 - Bộ luật Hình sự.

Theo kết quả điều tra, ngày 23-8, Nguyễn Thị Luyến biết rõ TP. HCM là vùng đang có dịch Covid-19, đang áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg nhưng vẫn tìm cách đi xe khách về Hà Nam, không tuân thủ các quy định về cách ly y tế, không đến cơ quan y tế, chính quyền địa phương để khai báo y tế theo quy định mà đi tìm nhà trọ để thuê ở.

Khởi tố người phụ nữ khai báo gian dối khi trở về từ vùng dịch Covid-19 ảnh 1

Bị can Nguyễn Thị Luyến tại cơ quan điều tra

Khi chủ nhà trọ yêu cầu phải có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2, Luyến đến một phòng khám ở thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để làm xét nghiệm, khai báo gian dối là từ Nam Định đến, trong vòng 14 ngày qua không qua vùng dịch, không tiếp xúc với người về từ vùng dịch, không tiếp xúc gần với người mắc Covid-19.

Trong khoảng thời gian trở về Hà Nam đến ngày 24-8, khi được xác định dương tính với SARS-CoV-2, Luyến đã tiếp xúc gần với 75 người, khiến các trường hợp F1 này phải đi cách ly tập trung; các cơ quan y tế ở nhiều địa phương phải khử khuẩn và áp dụng nhiều biện pháp phòng, chống dịch khác làm phát sinh chi phí lên đến hàng trăm triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục