Khởi tố đối tượng dùng dao đâm tử vong chiến sỹ Công an

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 26-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can Võ Tiến Mạnh (SN 2002) quê quán xã Quang Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình về tội giết người.

Trước đó, vào 21h50 tối 22-9, Trung úy Đỗ Văn Tú, cán bộ Công an thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình đang trong ca trực thì nhận được tin báo của người dân về việc xuất hiện một nam thanh niên lạ mặt tại ngõ 61, đường Phạm Như Trinh, Tổ 5, thị trấn An Bài nhiều ngày liên tiếp.

Đối tượng Võ Tiến Mạnh

Đối tượng Võ Tiến Mạnh

Trung úy Đỗ Văn Tú đã báo cáo và được chỉ huy phân công xuống địa bàn để nắm tình hình. Theo nhân chứng là người báo tin cho lực lượng công an được biết, khi Trung úy Đỗ Văn Tú tiếp cận đối tượng nghi vấn chỉ trong thời gian 30 giây đã bị đối tượng dùng dao đâm nhiều nhát rồi bỏ chạy khỏi hiện trường.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, sau 14 giờ, lực lượng Công an đã bắt giữ được đối tượng Võ Tiến Mạnh khi đang lẩn trốn tại tỉnh Ninh Bình. Cơ quan điều tra cho biết, con dao đã được Mạnh mang theo từ trước.

Để ghi nhận sự hy sinh trong khi làm nhiệm vụ của đồng chí Đỗ Văn Tú, ngày 24-9, lãnh đạo Bộ Công an đã quyết định truy thăng cấp bậc hàm từ Trung úy lên Thượng úy đối với đồng chí Đỗ Văn Tú.