Khởi tố đối tượng chặn ôtô thương lái thu tiền bảo kê

  • 24/12/2020 22:48
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN - Khi các thương lái đưa xe vào xã mua tôm, Trung sẽ chặn xe yêu cầu nộp tiền để bảo kê khiến nhiều người bức xúc.

Ngày 24-12, Công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Thành Trung (35 tuổi) trú tại xã Khánh Hợp, huyện Nghi Lộc về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Khởi tố đối tượng chặn ôtô thương lái thu tiền bảo kê ảnh 1

Nguyễn Thành Trung

Trong thời gian qua, công an huyện Nghi Lộc nhận được thông tin phản ánh của nhiều thương lái về việc có một đối tượng thường chặn xe, thu tiền bảo kê khi vào mua tôm ở xã Khánh Hợp.

Theo đó, đối tượng này yêu cầu thương lái phải nộp số tiền từ 1 triệu đồng mới được hoạt động thu mua tôm trên địa bàn. Nếu không, kẻ này sẽ chặn xe không cho đi.

Tiếp nhận tin báo, công an Nghi Lộc đã tiến hành xác minh và xác định Nguyễn Thanh Trung là kẻ có hành động cưỡng đoạt tài sản như trình báo của thương lái.

Chiều ngày 14-12, tại khu vực hồ tôm thuộc xóm Hợp Thắng, xã Khánh Hợp, Công an huyện Nghi Lộc đã bắt quả tang Nguyễn Thành Trung khi đối tượng vừa chặn xe tải của anh Vũ Văn Hoàng và cưỡng đoạt 6,5 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thành Trung đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tin cùng chuyên mục