Khởi tố, bắt tạm giam nhóm "trai làng" vác hung khí đánh nhau

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ khi tham gia giao thông, nam thanh niên (17 tuổi, ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đã gọi anh trai, chú họ và nhóm "trai làng" đi đánh nhau, khiến 2 người bị thương tích.

Ngày 17-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Mỹ Đức, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 9 đối tượng liên quan đến vụ xô xát tại xã Hương Sơn vào ngày 6-1-2022.

Trong đó, Cơ quan điều tra đã bắt tạm giam đối với Nguyễn Đình Nhật Nam (SN 2002), Nguyễn Đình Toản (SN 1996), Đinh Văn Mạnh (SN 2001), Hoàng Đình Khánh (SN 2001), Nguyễn Anh Tuấn (SN 1999), Nguyễn Ngọc Bảo (SN 2004), Nguyễn Văn Tâm (SN 1997), Vũ Thế Mạnh (SN 2000) về tội “Cố ý gây thương tích”. Riêng Nguyễn Đình Nam Nhật (SN 2005) bị áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ

Nhóm đối tượng bị bắt giữ

Trước đó, Công an huyện Mỹ Đức nhận được tin báo của Công an xã Hương Sơn về việc ngày 6-1, tại thôn Hội Xá, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức xảy ra vụ xô xát giữa hai nhóm thanh nhiên thôn Hội Xá, xã Hương Sơn và nhóm thanh niên xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội.

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Chỉ huy Công an huyện Mỹ Đức đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an huyện phối hợp với Công an xã Hương Sơn vào cuộc điều tra, truy xét các đối tượng.

Bước đầu, cơ quan Công an đã làm rõ khoảng 17h45 ngày 6-1, Vũ Thế Mạnh điều khiển xe máy chở bạn cùng ở xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa đi đến sân bóng Huỳnh Anh tại xã Đốc Tín, huyện Mỹ Đức để đá bóng.

Khi đi đến khu vực ngã tư Đục Khê, xã Hương Sơn, huyện Mỹ thì có mâu thuẫn với Nguyễn Đình Nam Nhật chở bạn phía sau. Nhật dừng xe cầm gậy 3 khúc định đánh Mạnh nhưng Mạnh bỏ chạy vào khu vực xóm 9, xã Hương Sơn.

Để triệt hạ đối thủ, Nhật đã tìm cách chặn đường Vũ Thế Mạnh. Thấy bị chặn đánh, Mạnh gọi điện cho Nguyễn Anh Tuấn và Nguyễn Thanh Sơn (SN 2000) là người cùng thôn nhờ “cứu viện”.

Tuấn cầm theo 1 con dao móc và 1 đoạn tuýp sắt chở Nguyễn Văn Tâm đến sân bóng Huỳnh Anh gặp Mạnh. Sau đó Mạnh cùng với Tuấn, Tâm, Sơn, Nguyễn Ngọc Bảo và một số người khác đi tìm Nhật để nói chuyện.

Khi đi đến cửa hàng cắt tóc ở xã Hương Sơn thì nhóm của Vũ Thế Mạnh gặp Nhật và bạn đang đi ngược chiều, nhóm của Mạnh quay đầu xe đuổi theo. Nhật thấy vậy điều khiển xe bỏ chạy về trước cửa nhà mình lấy tuýp sắt và gọi anh trai là Nhật Nam và chú là Toản cầm gậy bóng chày, tuýp sắt chạy ra xô xát với nhóm của Mạnh.

Trong lúc ẩu đả, Toản giằng được con dao từ tay Tuấn. Sau đó, nhóm của Mạnh đi về đến ngã tư Đục Khê thì Mạnh tìm một số người quen ra để giảng hòa. Lúc này có thêm Đinh Văn Mạnh, Hoàng Đình Khánh đến.

Tuy nhiên, trong lúc 2 bên đang nói chuyện hòa giải thì Nhật bất ngờ từ trong nhà cầm 1 chai thủy tinh ném về phía Vũ Thế Mạnh nhưng không trúng. Thấy vậy, nhóm của Vũ Thế Mạnh liền cầm gậy ba khúc, gạch đá lao đến đánh Nhật.

Nam từ trong nhà cầm theo dao ra chém gây thương tích cho Đinh Văn Mạnh và Khánh. Đồng thời Nam cũng bị nhóm đối thủ đánh gây tương tích.

Hậu quả, Đinh Văn Mạnh và Nguyễn Đình Nhật Nam bị thương tích được chuyển đến Bệnh viện Quân y 103 để cấp cứu, điều trị.

Ngày 12-1-2022, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Mỹ Đức đã ra Quyết định trưng cầu giám định thương tích của Nguyễn Đình Nhật Nam và Đinh Văn Mạnh.

Ngày 28-1-2022, Trung tâm pháp y Hà Nội có bản kết luận sơ bộ giám định pháp y thương tích đối với thương tích của Nguyễn Đình Nhật Nam là 9%; Đinh Văn Mạnh là 20%.

Tại cơ quan CSĐT, Nguyễn Đình Nhật Nam, Nguyễn Đình Nam Nhật, Nguyễn Đình Toản, Đinh Văn Mạnh, Hoàng Đình Khánh, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Ngọc Bảo, Nguyễn Văn Tâm, Vũ Thế Mạnh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Căn cứ các tài liệu điều tra , Công an huyện Mỹ Đức đã áp dụng các biện pháp tố tụng đối với nhóm đối tượng, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra xử lý theo quy định pháp luật.