TP.HCM:

Khởi tố, bắt giam CSCĐ tấn công CSGT giữa phố

  • 05/08/2011 00:13
  • 9 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Cơ quan CSĐT CAQ Bình Thạnh, TP.HCM vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Trần Đại Phúc (SN 1981, trú đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM) để điều tra, xử lý về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Trước đó vào chiều 3-8, Ban Giám đốc CATP.HCM đã ký các quyết định khai trừ khỏi Đảng, tước danh hiệu CAND đối với Phúc.

Khởi tố, bắt giam CSCĐ tấn công CSGT giữa phố ảnh 1
Trần Đại Phúc đã bị khởi tố, bắt tạm giam vào chiều 4-8

Tiếp xúc với PV ANTĐ tại nhà riêng vào chiều 4-8, ông Trần Đại Phước (là cha ruột của Trần Đại Phúc, một cựu công an) xác nhận, những thông tin nói trên là chính xác. Ông Phước còn cho biết thêm, gia đình ông đã mời luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho Trần Đại Phúc ngay từ giai đoạn điều tra vụ án.

Như ANTĐ đã thông tin, một đoạn clip có thời lượng 49 giây đã phát tán trên mạng Youtube có mô tả chi tiết vào trưa 28-7, Trung úy Trần Đại Phúc (lúc đó mặc thường phục) đã dùng hung khí tấn công quyết liệt lại Thượng sỹ Văn Thành Luân (là cán bộ công tác tại Đội CSGT Hàng Xanh thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP.HCM).

Cho đến thời điểm hiện nay, một tuần sau khi xảy ra vụ việc nhưng Thượng sỹ Văn Thành Luân vẫn chưa lên tiếng chính thức về việc đã xảy ra. Trao đổi với PV ANTĐ vào chiều 4-8, Trung tá Trần Văn Thương - Đội trưởng Đội CSGT Hàng Xanh xác nhận, hiện đơn vị không bố trí cho Thượng sỹ Luân xuống đường làm nhiệm vụ nữa, mà để Luân túc trực tại cơ quan để sẵn sàng hợp tác với cơ quan CSĐT làm rõ vụ việc.

Tin cùng chuyên mục