Khởi tố 2 "quan" thôn "ăn" đất công

  • 29/02/2016 06:11
  • 0 bình luận
  • Đức trí
  • In bài

ANTĐ - Cơ quan CSĐT - CAH Phú Xuyên vừa  ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Viển (SN 1957) và Phạm Văn Hưng (SN 1961) cùng trú tại xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên, Hà Nội về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, quy định tại Điều 281 - Bộ luật Hình sự.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, sau khi nhận được đơn của công dân trên địa bàn tố cáo người đứng đầu thôn Thao Ngoại, xã Sơn Hà đã có hành vi tự ý bán đất công, UBND huyện Phú Xuyên đã thành lập đoàn thanh tra, xác minh sự việc và nhận thấy có sai phạm trong việc quản lý, sử dụng đất đai tại địa phương này nên đã đề nghị Cơ quan CSĐT - CAH Phú Xuyên vào cuộc.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định từ năm 2004 - 2009, trưởng thôn Thao Ngoại là Nguyễn Văn Viển và phó thôn Phạm Văn Hưng đã tự ý lập các thủ tục, chứng từ bán đất công với diện tích lên đến 1.906,4m2. 

Các đối tượng khai nhận, do thấy đất tại một số ao thuộc xã Sơn Hà có vị trí đắc địa nên đã lập kế hoạch và đứng ra bán trái thẩm quyền 18 thửa đất cho 15 hộ dân. Để thực hiện hành vi, cả 2 bàn nhau tổ chức họp thôn và nói dối bà con rằng, việc bán đất đã được thống nhất từ cấp trên. Số tiền thu được, Viển và Hưng đã sử dụng một phần để xây dựng công trình trong thôn, phần còn lại Hưng quản lý và sử dụng. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục