Vụ đòi bảo kê quán tẩm quất, chống người thi hành công vụ:

Khởi tố 2 đối tượng về hành vi cướp tài sản

  • 28/06/2014 06:21
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Như ANTĐ đã đưa tin, ngày 8-6, CAQ Hoàng Mai, Hà Nội phối hợp với Phòng CSHS – CATP bắt giữ nhóm côn đồ đòi bảo kê quán tẩm quất, chống người thi hành công vụ xảy ra tại phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai. 

Khởi tố 2 đối tượng về hành vi cướp tài sản ảnh 1
Nhóm côn đồ cùng phương tiện gây án

Đó là Bùi Quang Đạt, Bùi Ngọc Cảnh (cùng SN 1990), Trần Tất Tuyền (SN 1991) và Trịnh Văn Bắc (SN 1984) đều trú ở phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai. Đến nay, cơ quan CSĐT – CAQ Hoàng Mai đã khởi tố bị can 4 đối tượng trên về hành vi chống người thi hành công vụ. Ngoài ra, CQĐT cũng khởi tố 2 đối tượng Đạt và Bắc về hành vi cướp tài sản; hiện đang củng cố hồ sơ để khởi tố đối tượng liên quan đến hành vi hủy hoại tài sản.

Theo điều tra viên thụ lý vụ án, nhóm côn đồ này sử dụng ma túy dạng “đá” nên khi gây án rất manh động và liều lĩnh. Trong vụ chống người thi hành công vụ ở phường Giáp Bát, khi nhận được tin báo nhóm côn đồ này mang theo hung khí xông vào quán tẩm quất ở đường Trương Định, đe dọa chủ quán và các nhân viên để đòi bảo kê, tổ công tác CAP Giáp Bát đã khẩn trương xuống hiện trường để giải quyết. Mặc dù, 3 đồng chí trong tổ công tác đều mặc sắc phục CAND, đi xe ô tô có phù hiệu Công an, nhưng nhóm côn đồ này đã hung hãn dùng dao nhọn (loại chọc tiết lợn) tấn công tổ công tác, đập phá xe ô tô của CAP Giáp Bát và liều lĩnh chống trả lực lượng CS 113 CAQ Hoàng Mai khi tới hỗ trợ CAP Giáp Bát. Chỉ khi lực lượng Công an huy động thêm, các đối tượng mới tháo chạy. 

Đến 10h15 ngày 8-6, lực lượng phối hợp lần lượt bắt giữ các đối tượng Đạt, Tuyền, Bắc, Cảnh; thu giữ phương tiện gây án của nhóm côn đồ gồm 1 khẩu súng bật lửa hình dáng giống súng bắn đạn ghém, 8 dao nhọn, 1 dùi cui điện cùng 4 điện thoại di động...

 Tập trung đấu tranh, khai thác mở rộng, cơ quan CSĐT – CAQ Hoàng Mai làm rõ, lúc 1h ngày 8-6, Bắc và Đạt đã vào quán tẩm quất ở số 997 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, đánh anh Phạm Văn Quỳnh (chồng của chị Lâm Thị Thúy, chủ quán) và rút dao (loại chọc tiết lợn) đe dọa để đòi bảo kê. Hoảng sợ, anh Quỳnh lấy 500.000 đồng đưa cho Đạt thì tên này không đồng ý. Thấy các đối tượng tiếp tục đánh và dùng dao đe dọa chồng, chị Thúy cùng 1 nhân viên van xin các đối tượng dừng tay rồi đưa 1 triệu đồng cho chúng. Trước khi rời quán, Bắc và Đạt lấy số điện thoại của chủ quán và dặn “khi nào cần thì gọi”; sau đó chúng về một quán bia trên đường Trương Định cùng với Tuyền và Cảnh tiếp tục xông vào quán tẩm quất trên đường Trương Định lúc 3h cùng ngày để đòi bảo kê...

Tin cùng chuyên mục