Khởi động cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak to Lead mùa 3

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 25/10/2022, Cuộc thi Speak-to-Lead mùa 3 đã chính thức trở lại. Đây là cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành riêng cho học sinh trung học phổ thông chuyên trên toàn quốc được đồng tổ chức bởi Đại sứ Quán Hoa Kỳ, Galaxy Education (sở hữu thương hiệu HOCMAI) và Đại học Hà Nội.

Sau hai năm tổ chức cuộc thi Speak-to-Lead dành cho các học sinh THPT chuyên, các thí sinh mùa 1 và mùa 2 trưởng thành từ cuộc thi đã đạt vô số thành tích đáng tự hào như: nhận được học bổng của các trường Đại học danh tiếng trên thế giới như Western Sydney (Đại học thuộc TOP 1% danh giá nhất thế giới) hay các quỹ chính phủ và hỗ trợ tài chính của trường Đại học quốc gia Singapore (NUS)...

Bên cạnh đó, rất nhiều thí sinh được đưa vào top học sinh giỏi tiếng Anh cấp tỉnh, cấp quốc gia. Và hầu hết sau đó đều đạt chứng chỉ IELTS từ mức 7.0-8.5 điểm. Đây là những kết quả khiến những người làm công tác tổ chức của Speak-to-Lead có thêm động lực và niềm tin để tiếp tục đưa sân chơi Speak-to-Lead trở thành một cuộc thi chuyên nghiệp, đẳng cấp dành cho những nhà lãnh đạo tương lai thực thụ.

Dự kiến năm nay sẽ có hơn 30 trường THPT chuyên trên khắp cả nước tham gia cuộc thi Speak-to-Lead 2022. Chủ đề chính của cuộc thi Speak-to-Lead mùa 3 là “Phát triển nguồn vốn nhân lực (Human Capital Development), một chủ đề có thể vượt quá lứa tuổi của các thí sinh tuy nhiên đây là một vấn đề mà tất cả các học sinh ngay từ khi còn trong vòng tay cha mẹ cần nghĩ tới và cần chuẩn bị cho chính bản thân mình.

Điểm đặc biệt trong cuộc thi Speak-to-Lead mùa 3 đó là ngoài các phần thưởng hiện vật giá trị như Airpod, Kindle từ Đại Sứ Quán Hoa Kỳ, các thí sinh tham gia còn được nhận rất nhiều phần học bổng học tiếng Anh IELTs chuẩn quốc tế lên đến 200 triệu đồng cho một người do Galaxy Education tài trợ, bên cạnh đó các thí sinh trong Top 1 còn nhận được học bổng toàn phần từ Đại Học Hà Nội nếu các thí sinh này trúng tuyển vào trường, tổng giá trị giải thưởng cho cuộc thi Speak-to-Lead mùa 3 lên đến 2,2 tỷ đồng.

Cuộc thi dự kiến diễn ra trong 3 tháng, kéo dài từ 25/10/2022 - 12/01/2023 với 3 vòng thi. Vòng 1: Vòng sơ khảo cấp trường diễn ra từ 25/10 đến 6/11/2022; Vòng 2: vòng khu vực diễn ra vào các ngày 23, 24, 25, 28, 29 và 30/11/2022; Vòng chung kết dự kiến diễn ra trong Tháng 1/2023. Trong đó, hai vòng đầu tiên sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, và vòng chung kết sẽ diễn ra trực tiếp tại Hà Nội.

Bà Kate Bartlett, Tùy viên Văn hóa, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội chia sẻ: “Sau hai năm hợp tác với Galaxy Education và Đại học Hà Nội tổ chức cuộc thi Speak-to-Lead trên toàn quốc, chúng tôi tự hào rằng cuộc thi này đã mang lại lợi ích cho học sinh Việt Nam trên khắp cả nước, đem đến cho các em những kinh nghiệm thực tế quý giá. Tôi tin tưởng rằng sự hợp tác của chúng tôi trong việc nuôi dưỡng một môi trường cạnh tranh lành mạnh sẽ thúc đẩy các học sinh cải thiện trình độ tiếng Anh của họ, đặt những bước đệm cho thành công của các em trong thế giới ngày càng toàn cầu hóa của chúng ta. Ngoài ra, Speak-to-Lead sẽ mang đến cho các học sinh cơ hội thể hiện tư duy phản biện và giải quyết vấn đề, hai kỹ năng quan trọng hàng đầu trên con đường trở thành công dân toàn cầu thực sự của các em".

Là một trong những người tâm huyết và đặt nhiều kỳ vọng cho cuộc thi, ông Phạm Giang Linh, Tổng Giám đốc của Galaxy Education cho biết: “Việc được đồng tổ chức với một tổ chức tầm cỡ và uy tín như Đại Sứ Quán Hoa Kỳ cũng là một yếu tố đặc biệt giúp chúng tôi tự tin sẽ đem đến một cuộc thi chất lượng cho các thí sinh. Speak-to-Lead được tổ chức không phải để tìm ra người chiến thắng, mà là để tìm ra những người đã chiến thắng được chính bản thân mình. Mỗi một thí sinh của cuộc thi sẽ là một đại sứ truyền cảm hứng sống động nhất cho các học sinh khác giúp các bạn tự tin hơn, và có động lực mạnh mẽ hơn để trau dồi khả năng Tiếng Anh và phát triển bản thân từng ngày. Đó mới chính là giá trị đích thực của cuộc thi mà chúng tôi đang hướng đến và muốn truyền tải thông điệp này đến các thí sinh.

Cuộc thi hùng biện Tiếng Anh Speak-to-Lead được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2020 với mục đích kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, đồng thời thúc đẩy việc dạy và học Tiếng Anh tại Việt Nam. Cuộc thi được thiết kế dành cho học sinh các trường THPT Chuyên trên toàn quốc. Năm đầu tiên tổ chức cuộc thi đã thu hút được 19 trường THPT Chuyên của 19 tỉnh thành đăng ký tham gia.