Khởi động chiến dịch “Màn ảnh xanh Việt Nam: Đường đến phát triển bền vững”

  • 06/01/2022 07:41
  • 0 bình luận
  • THIÊN KIM
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 5-1, Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam (VFDA) và Tập đoàn Netflix đã ký kết biên bản ghi nhớ nhằm hỗ trợ việc phát triển ngành công nghiệp điện ảnh và kinh tế sáng tạo tại Việt Nam.

Buổi lễ công bố việc ký kết biên bản ghi nhớ này đã được tổ chức cùng với lễ phát động chiến dịch “Màn ảnh xanh Việt Nam: Đường đến phát triển bền vững” với sự tham dự của đại diện Ban lãnh đạo VFDA, Netflix, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Tài nguyên và Môi trường, cũng như các chuyên gia, nghệ sĩ và doanh nghiệp trong ngành công nghiệp sáng tạo.

Phát biểu về biên bản ghi nhớ với VFDA, bà Nguyệt Nguyễn Phillips - Giám đốc chính sách công khu vực Đông Nam Á của Tập đoàn Netflix đánh giá cao mối quan hệ hợp tác đang diễn ra giữa Netflix với các bộ, ban, ngành tại Việt Nam cũng như các đối tác địa phương nhằm triển khai nhiều sự kiện nổi bật trong năm 2021, tiêu biểu như Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22, Tuần phim Việt Nam tại EXPO Dubai, và sáng kiến “Quỹ Vẻ đẹp điện ảnh - kinh tế sáng tạo Việt Nam”. Bước sang năm 2022, Netflix vinh dự khi có cơ hội được hợp tác với VFDA nhằm triển khai thêm nhiều dự án hỗ trợ sự phát triển của ngành điện ảnh và kinh tế sáng tạo Việt Nam, giúp ngành hội nhập vào dòng chảy điện ảnh thế giới.

Khởi động chiến dịch “Màn ảnh xanh Việt Nam: Đường đến phát triển bền vững” ảnh 1

Tiến sĩ Ngô Phương Lan - Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam

Tiến sĩ Ngô Phương Lan - Chủ tịch VFDA cho biết: “Là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp với các thành viên là các hãng phim, nhà làm phim, nhà đầu tư điện ảnh… VFDA đã quan tâm và có nhiều hoạt động, tuy chưa thành hệ thống nhưng rất hữu ích nhằm bảo vệ môi trường và thúc đẩy sự phát triển bền vững của đất nước nói chung, của công nghiệp điện ảnh nói riêng. Chúng tôi rất mong đợi có thể thông qua chiến dịch “Màn ảnh xanh Việt Nam: Đường đến phát triển bền vững” góp phần lan tỏa thông điệp về chủ đề bền vững môi trường, giúp định hướng ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam theo xu thế phát triển bền vững của thế giới. Thông qua thỏa thuận hợp tác, VFDA sẽ cùng Netflix và các tổ chức, cá nhân liên quan tiếp tục triển khai nhiều hoạt động để xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam”.

Khởi động chiến dịch “Màn ảnh xanh Việt Nam: Đường đến phát triển bền vững” ảnh 2

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ - Chủ tịch Hội đồng lý luận phê bình văn học nghệ thuật Trung ương tặng hoa chúc mừng Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam (VFDA) và Tập đoàn Netflix

Nhằm khởi động cho chuỗi các hoạt động hợp tác giữa VFDA và Netflix, “Màn ảnh xanh Việt Nam: Đường đến phát triển bền vững” đã được khởi động nhằm giúp các bên hiểu rõ hơn về các ưu tiên phát triển bền vững tại Việt Nam, xây dựng các sáng kiến bền vững trong lĩnh vực điện ảnh và giải trí. Tại Việt Nam, VFDA là đối tác tin cậy của Netflix trong việc thúc đẩy ngành công nghiệp điện ảnh địa phương hướng tới con đường “xanh hơn” mà ngành điện ảnh toàn cầu đã và đang theo đuổi.

Khởi động chiến dịch “Màn ảnh xanh Việt Nam: Đường đến phát triển bền vững” ảnh 3

Các đơn vị tham gia tọa đàm

Cũng tại buổi lễ, ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chúc mừng cho sự hợp tác giữa Netflix và VFDA, đồng thời hoan nghênh sáng kiến phát động chương trình “Màn ảnh xanh Việt Nam: Đường đến phát triển bền vững” trong bối cảnh việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững đang trở thành các xu hướng lớn trên thế giới cũng như tại Việt Nam, cùng với cam kết đưa phát thải ròng quốc gia về 0 tới năm 2050 của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị COP 26 diễn ra mới đây.

“Màn ảnh xanh Việt Nam: Đường tới phát triển bền vững” là một phần của sáng kiến “Màn ảnh xanh Đông Nam Á: Đường tới phát triển bền vững” của Netflix được khởi động vào tháng 11-2021. Sáng kiến này nhằm mục đích giúp các bên hiểu rõ hơn về các ưu tiên phát triển bền vững ở Đông Nam Á và khám phá cách thức mà Tập đoàn Netflix có thể giúp đưa ra các giải pháp bền vững với sự hợp tác của các chính phủ và các hiệp hội điện ảnh hàng đầu.

Tin cùng chuyên mục