"Khói đen" bất thường vây tháp 72 tầng Keangnam

  • 08/05/2012 08:13
  • 0 bình luận
  • Thu Hạnh
  • In bài
ANTĐ - Nhiều người nhìn thấy những cột khói đen đùn ra từ tòa nhà cao nhất Việt Nam vào tối qua (7-5).

Sự việc được phát hiện khoảng 22h30 đêm qua (7-5), khi nhiều người tham gia giao thông qua tuyến đường Phạm Hùng, (huyện Từ Liêm, Hà Nội), phát hiện những cột khói đen “vây” quanh đỉnh tòa nhà 72 tầng, thuộc tổ hợp Keangnam Landmark Tower. “Dù trời đen kịt nhưng tôi vẫn thấy những đàm khỏi đen cuồn cuộn “phun” ra trên những tầng cao, “nuốt chửng” nửa trên tòa nhà - một nhân chứng cho biết. Cột khói bất thường “vây” tòa nhà cao nhất Việt Nam thu hút đông sự chú ý của nhiều người.

 "Khói đen" bất thường vây tháp 72 tầng Keangnam ảnh 1
Nhìn từ dưới lên, nhiều người thấy như khói đen bao chùm tòa tháp 72 tầng

Phát hiện sự việc, người dân đã cảnh giác gọi tới Cảnh sát PCCC Hà Nội. Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC Cầu Giấy đã xuất 2 xe chữa cháy, xin chi viện thêm 1 xe thang đến cứu chữa. Theo ghi nhận của PV ANTĐ tại hiện trường lúc 23h cùng ngày, quan sát bằng mắt thường từ dưới lên thấy những đám khói đen xuất hiện quanh tòa tháp. Song khác với các đám cháy thông thường, không có cảnh tượng người dân sinh sống, làm việc trong tổ hợp Keangnam Landmark Tower hoảng loạn thoát chạy ra ngoài.

 "Khói đen" bất thường vây tháp 72 tầng Keangnam ảnh 2 "Khói đen" bất thường vây tháp 72 tầng Keangnam ảnh 3
Hiện tượng lạ thu hút sự chú ý của nhiều người đi đường

Sau khoảng 30 phút có mặt, Cảnh sát PCCC và phương tiện chuyên dùng đã rời hỏi hiện trường. Cho đến rạng sáng ngày 8-4, hiện tượng khói xuất hiện quanh tòa nhà vẫn dày đặc. Một nhân viên bảo vệ làm việc trong tổ hợp Keangnam Landmark Tower cho hay: “Đây chỉ là hiện tượng mây mù thông thường”.

 "Khói đen" bất thường vây tháp 72 tầng Keangnam ảnh 4
Xe thang chuyên dùng được điều động tới hiện trường

Sáng 8-5, trao đổi với PV ANTĐ, Thượng tá Phạm Xuân Quang - Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC Cầu Giấy cho biết: Sau khi nhận được tin báo cháy tại Keangnam Landmark Tower, Cảnh sát PCCC đã nhanh chóng có mặt. “Chúng tôi đã kiểm tra kỹ từ tầng hầm đến tầng cao nhất tòa nhà, song không phát hiện sự cố cháy nổ nào”.

 "Khói đen" bất thường vây tháp 72 tầng Keangnam ảnh 5
""Khói đen" che khuất phần đỉnh của tòa tháp 72 tầng (bên trái)

"Khói đen" bất thường vây tháp 72 tầng Keangnam ảnh 6
Theo phán đoán, "khói đen"   là do sương mù kết hợp với đèn sáng gây ra

“Nhiều khả năng những ngày gần đây trời mưa nhiều, gây hiện tượng sương mù vào đêm 7-5. Sương mù cộng với ánh đèn mạnh hắt ra từ những tầng cao tòa nhà, có lẽ gây ra hiện tượng ảo giác cho người nhìn từ phía dưới” – Thượng tá Phạm Xuân Quang phán đoán.

Dự án Hanoi Landmark Tower do Công ty TNHH một thành viên Keangnam Vina làm chủ đầu tư, gồm 3 tòa tháp. Công trình gồm hai tháp căn hộ (48 tầng) và tòa tháp thương mại cao 70 tầng. Trong thời gian xây dựng, công trường Keangnam từng một số lần xảy ra hỏa hoạn.

Tin cùng chuyên mục