Khơi dậy truyền thống và lòng tự hào dân tộc

  • 08/05/2013 06:35
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTĐ - Sáng 7-5, TP Điện Biên Phủ tưng bừng kỷ niệm 59 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954/7-5-2013). Ngay từ sáng sớm, các đoàn đại biểu của UBND tỉnh, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên và rất nhiều cá nhân, tổ chức đã đến kính viếng và dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ đồi Độc Lập. 

Đây là nghĩa trang liệt sỹ lớn nhất của tỉnh Điện Biên với 2.432 phần mộ, trong đó phần lớn là chưa có tên. Đoàn công tác của CATP Hà Nội với hơn 100 CBCS cũng đã đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ. 

Tiếp theo hành trình trong chuyến đi về nguồn này, rời nghĩa trang Độc Lập, đoàn đến thăm Bộ chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ tại Mường Phăng, nằm cách trung tâm thành phố Điện Biên 35km. Đoàn công tác đã tặng 20 suất quà trị giá 15 triệu đồng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Hoàng Văn Nô, xã Tà Lèng, TP Điện Biên Phủ. Đây là ngôi trường có 100% học sinh là người dân tộc, nhiều nhất là người Khơ Mú, Mông, Thái...

Chuyến đi 2 tỉnh Sơn La - Điện Biên của hơn 100 CBCS làm công tác thi đua khen thưởng tuy chỉ kéo dài trong 4 ngày nhưng thật sự có ý nghĩa đối với đoàn công tác và các chiến sỹ trẻ trong CATP.

Tin cùng chuyên mục