Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho thương binh Nguyễn Đức Thính

  • 26/07/2017 16:07
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 26-7, Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên Cụm thi đua số 1 CATP Hà Nội đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng thương binh hạng 3/4 Nguyễn Đức Thính.

Ông Nguyễn Đức Thính là thương binh hạng 3/4 hiện đang sinh sống cùng gia đình tại xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Ông chia sẻ, năm 19 tuổi, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, ông lên đường chiến đấu tại mặt trận Liên khu 5 tỉnh Quảng Nam. Liên tiếp trong 2 năm từ 1967-1969 ông đã nhiều lần bị thương và được đưa ra Bắc an dưỡng.

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho thương binh Nguyễn Đức Thính ảnh 1

Đại tá  Đoàn Hữu Dinh, Trưởng phòng An ninh kinh tế - đơn vị cụm trưởng Cụm thi đua số 1 CATP Hà Nội trao tặng số tiền 50 triệu đồng do Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 quyên góp hỗ trợ gia đình thương binh Nguyễn Đức Thính

Trở về quê hương, ông được hợp tác xã phân đất dựng nhà. Trong căn nhà bé nhỏ ấy, ông cùng người vợ nuôi nấng các con trưởng thành. Tiếp nối truyền thống gia đình, Trung úy Trịnh Minh Thành, cháu ngoại ông Thính đã lựa chọn màu áo xanh, hiện đang công tác tại Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội.

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho thương binh Nguyễn Đức Thính ảnh 2

Đại tá Lê Ngọc Ly Trưởng CAH Sóc Sơn trao tặng món quà hỗ trợ gia đình thương binh Nguyễn Đức Thính

Trải qua năm tháng, căn nhà đã xuống cấp nhưng ông Nguyễn Đức Thính vẫn chưa đủ điều kiện để xây dựng căn nhà mới. Người vợ của ông sau nhiều năm tháng lam lũ hiện bị bại hông, rất khó khăn trong việc đi lại, vận động.

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho thương binh Nguyễn Đức Thính ảnh 3Chỉ huy Phòng CSHS CATP Hà Nội trao tặng món quà hỗ trợ gia đình thương binh Nguyễn Đức Thính

Biết được hoàn cảnh của thương binh Nguyễn Đức Thính, hội viên và đoàn viên Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Cụm Thi đua số 1 CATP Hà Nội đã tự nguyện quyên góp hỗ trợ gia đình ông Thính một phần kinh phí để xây nhà. Căn nhà được xây bên cạnh ngôi nhà cũ, với diện tích 52m2 và đổ mái bằng.

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho thương binh Nguyễn Đức Thính ảnh 4

Đại diện các đơn vị làm lễ khởi công công trình

Phát biểu tại lễ khởi công, Đại tá Đoàn Hữu Dinh, Trưởng phòng An ninh Kinh tế - đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 1 bày tỏ, số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, thực hiện tốt chủ trương của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP về chính sách đối với người có công với cách mạng, tô thắm thêm truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc Việt Nam.

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho thương binh Nguyễn Đức Thính ảnh 5

Hội phụ nữ các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 CATP Hà Nội làm lễ khởi công công trình

Bày tỏ lòng cảm ơn các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 CATP Hà Nội đã quan tâm tới trường hợp gia đình chính sách của xã Minh Trí, ông Dương Văn Nhuận, Chủ tịch UBND xã cũng khẳng định sẽ đồng hành cùng Cụm thi đua số 1 trong việc hỗ trợ nguồn lực, nhân công cho gia đình ông Thính xây dựng nhà tình nghĩa đảm bảo đúng tiến độ và thời gian.

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho thương binh Nguyễn Đức Thính ảnh 6

Ngôi nhà tình nghĩa là thể hiện sự tri ân của thế hệ trẻ hôm nay với công lao, xương máu của thế hệ cha anh đi trước

Bên móng căn nhà đang chuẩn bị được xây dựng, người thương binh già Nguyễn Đức Thính không khỏi bùi ngùi xúc động. Ông nói, đã vào tuổi thất thập, không khi nào ông nghĩ mình sẽ xây dựng một căn nhà mới nhưng với món quà của Hội Phụ nữ và Đoàn thanh niên Cụm thi đua số 1, ông đã như được tiếp thêm nghị lực, quyết tâm xây dựng căn nhà mới để cuộc sống bớt đi phần vất vả.

Cũng trong dịp này, CAH Sóc Sơn và Phòng CSHS cũng hỗ trợ một phần kinh phí để ngôi nhà tình nghĩa xây dựng cho ông Nguyễn Đức Thính thêm khang trang.

Tin cùng chuyên mục