• Công bố số thí sinh ở từng mức điểm thi

  Công bố số thí sinh ở từng mức điểm thi

  ANTĐ - Thêm một căn cứ quan trọng cho thí sinh chuẩn bị đăng ký xét tuyển ĐH sắp tới, ngày 29-7, Bộ GD-ĐT đã đưa ra số liệu thống kê chi tiết lượng thí sinh đạt từng mức điểm ở 5 tổ hợp khối thi truyền thống. 

 • Cả nước có 2 thủ khoa 29,75 điểm

  Cả nước có 2 thủ khoa 29,75 điểm

  ANTĐ - Ngày 29-7, thống kê của Bộ GD-DDT theo các tổ hợp môn thi cho thấy, thời điểm này đã xuất hiện 2 thủ khoa đạt điểm cao nhất là 29,75 ở khối B.

 • Thủ khoa "đất chè" và ước mơ trở thành bác sỹ

  Thủ khoa "đất chè" và ước mơ trở thành bác sỹ

  ANTĐ - Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo, cuộc sống hàng ngày của Thành gặp rất nhiều khó khăn, bố mẹ Thành hiểu rằng chỉ có học mới giúp tương lai của con trai tươi sáng hơn. Vì vậy, Thành được bố mẹ tạo điều kiện và động viên em cố gắng học tốt. Không phụ lòng mong đợi của bố mẹ, kỳ thi đại học vừa qua Thành đã “vượt vũ môn” thành công với số điểm 28,5 (trong đó Toán 9; Hóa 9,5 và Sinh học 10). Cùng với điểm số này, Thành là một trong ba thủ khoa khối B hệ quân sự trường Học viện Quân y phía Bắc.

 • Hồi hộp chờ điểm sàn Đại học, Cao đẳng

  Hồi hộp chờ điểm sàn Đại học, Cao đẳng

  ANTĐ - Hôm nay 8-8, Hội đồng xác định điểm sàn của Bộ GD-ĐT sẽ quyết định những thí sinh trên dưới mức điểm sàn mùa tuyển sinh năm trước sẽ trượt hay đỗ ĐH. Điều này càng trở nên căng thẳng khi kết quả thi năm nay được đánh giá cao hơn năm trước và như vậy khả năng điểm sàn cũng phải tăng theo.

 • Hạt giống tốt trong gia đình hiếu học

  Hạt giống tốt trong gia đình hiếu học

  ANTĐ - Khi nhận được tin báo mình là thủ khoa khối B của trường ĐH Quốc gia Hà Nội với số điểm 29, Phan Thị Hồng Hải cho biết em khá bất ngờ với vị trí thủ khoa, dù số điểm sau khi hoàn thành bài thi, Hải đã tự chấm cho mình sát với số điểm mà trường công bố.

 • ANTT trong ngày thi cuối của đợt 2 kỳ thi ĐH năm 2013

  ANTT trong ngày thi cuối của đợt 2 kỳ thi ĐH năm 2013

  ANTĐ - Sáng 10/7, các thí sinh dự thi khối B, C, D và khối năng khiếu dã hoàn thành buổi thi cuối cùng của đợt thi thứ 2 kỳ thi ĐH năm 2013. ANTT và ATGT quanh khu vực thi được đảm bảo, các vi phạm quy chế tuyển sinh đã được phát hiện, xử lý nghiêm túc và kịp thời.

 • Hơn 200.000 thí sinh chưa đến làm thủ tục dự thi ĐH đợt II

  Hơn 200.000 thí sinh chưa đến làm thủ tục dự thi ĐH đợt II

  ANTĐ - Ngày 8-7, Bộ GD-ĐT cho biết, 612.237 thí sinh trong tổng số gần 830.000 thí sinh đăng ký thi ĐH đợt 2 đã có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục dự thi các khối B, C, D và các môn năng khiếu. Như vậy, tỷ lệ thí sinh dự thi hiện đạt 73,78% với khoảng hơn 200.000 lượt thí sinh có khả năng bỏ thi. 

 • Đảo lịch thi, thí sinh cần nắm vững

  Đảo lịch thi, thí sinh cần nắm vững

  ANTĐ - Ngày 8-7, thí sinh dự thi các khối B, C, D và các khối năng khiếu bắt đầu làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi 2013. Trước đó, ngày 7-7, tại Hà Nội, thời tiết nắng nóng gay gắt khiến các bến xe, nhà ga càng thêm ngột ngạt bởi thí sinh và người nhà dồn về.

 • Nhiều biến động lựa chọn ngành nghề

  Nhiều biến động lựa chọn ngành nghề

  ANTĐ - Theo thống kê của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GĐ-ĐT không kể số hồ sơ đăng ký dự thi thí sinh nộp trực tiếp tại các trường, tổng số hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh ĐH-CĐ tại các địa phương năm 2013 là 1.710.983 hồ sơ, trong đó hồ sơ dự thi ĐH chiếm 79% (1.343.656 hồ sơ), hồ sơ dự thi CĐ chiếm 21% (367.327 hồ sơ). 

 • Gợi ý đáp án đề thi môn Hóa khối B

  Gợi ý đáp án đề thi môn Hóa khối B

  ANTĐ - Lý thuyết tương đối dễ, nhưng các bài toán vô cơ lại khó hơn khối A, tuy nhiên, đề thi môn Hóa khối B kỳ thi tuyển sinh Đại học 2012 được đánh giá phù hợp với thí sinh.

 • Gợi ý đáp án đề thi môn Toán khối B, D

  Gợi ý đáp án đề thi môn Toán khối B, D

  ANTĐ - Nếu như đề thi môn Toán khối B được đánh giá khó tương đương với khối A, thậm chí có một số câu khó hơn khối A và thí sinh thật sự giỏi mới có thể đạt điểm 10 thì đề thi môn Toán khối D, thí sinh khá, giỏi hoàn toàn có thể đạt điểm 9, 10.