Khoảnh khắc hạnh phúc và lạc quan của các bệnh nhân ung thư

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Bộ ảnh “Thank you for being my umbrella” (tạm dịch: Cảm ơn “chiếc ô” của đời tôi) do mạng lưới Ung thư vú Việt Nam thực hiện, đã ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc, lạc quan của các bệnh nhân ung thư. Bộ ảnh truyền đi thông điệp về sức mạnh của tinh thần có thể giúp con người chiến thắng bệnh tật cùng sự nâng đỡ, chở che của những người thân yêu như những chiếc ô che chắn nắng mưa cho con người. 

Bộ ảnh được thực hiện trong khuôn khổ chiến dịch truyền thông xã hội “Sớm bảo Vệ, tự tin sống” diễn ra từ ngày 21/7 đến ngày 20/8. Chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức cho giới trẻ về tình hình trẻ hóa ung thư tại Việt Nam; khuyến khích các bạn trẻ có lối sống lành mạnh, sớm phòng ngừa ung thư; đồng thời kêu gọi gây quỹ xây dựng thêm 2 thư viện tóc giả cho bệnh nhân ung thư tại bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) và bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Sau một tuần phát động, chiến dịch đang được ủng hộ đông đảo, hàng trăm người cùng đăng tranh vẽ, ảnh chụp có chiếc ô lên mạng xã hội để lan tỏa thông điệp về phòng ngừa ung thư.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân ung thư phải chịu đựng nhiều nỗi đau, dày vò cả thể xác lẫn tinh thần. Chính sự chăm sóc, nâng đỡ của người thân trong giai đoạn khó khăn sẽ trở thành nguồn sáng an ủi, thành động lực để người bệnh vững vàng chống chọi.

Các bệnh nhân đã cùng nhau thực hiện bộ ảnh này như một lời cảm ơn cuộc đời và những người thân đã luôn ở bên cạnh, động viên và tiếp sức để họ vượt qua khó khăn. Thông điệp của bộ ảnh “Thank you for being my umbrella”  cũng được thể hiện qua câu chuyện truyền cảm hứng của các nhân vật tham gia: gia đình chị Lương Ngọc Vân Anh (44 tuổi, bệnh nhân ung thư vú) cùng mẹ Phạm Thị Lệ Khanh (77 tuổi, bệnh nhân ung thư đại tràng), cháu gái Tạ Ngọc Phương Anh (28 tuổi, bệnh nhân ung thư vú) và con gái Lê Liễu Khôi (11 tuổi) – gia đình có 3 thế hệ đối diện với ung thư...

Đối diện với khó khăn, thay vì chỉ thấy những nỗi đau, mất mát, hãy chọn sống với lòng biết ơn: Biết ơn những cơn mưa đã mang đến cầu vồng, biết ơn những thử thách cho ta thêm trưởng thành, và biết ơn những người đồng hành đã rộng mở vòng tay yêu thương, trở thành chốn dừng chân cho ta trở về, cùng chiến thắng gian nan. Đây cũng chính là ý nghĩa mà chương trình muốn lan tỏa và truyền cảm hứng sống tới nhiều người.