ANTĐ - Theo kết quả một tổng kết mới đây bổ sung bột chứa một số vitamin và khoáng chất, bao gồm sắt, kẽm và vitamin A, vào thức ăn cho trẻ độ tuổi từ 6 tháng đến 24 tháng có thể làm giảm nguy cơ thiếu máu và thiếu sắt.
ANTĐ - PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, trong thời kỳ mang thai, nếu mẹ tăng cân tốt thì trẻ có thể đạt được chiều cao lúc sinh là 48-53cm, đây là mức nền rất tốt cho sự tăng trưởng chiều cao sau này.
ANTĐ - Hầu hết mọi người bây giờ thích ăn “gạo trắng” nhưng không để ý rằng sau quá trình xay xát và đánh bóng gạo, lớp vỏ rất mỏng của cám gạo đầy đủ các chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất và protein đã bị mất đi.