Khoảng cách trong trái tim

  • 14/11/2013 07:06
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Thầy giáo cùng các học trò của mình đang ngồi thuyền du ngoạn trên dòng sông thì thấy một gia đình trên bờ sông cãi nhau, la hét đầy giận dữ. 

Ông liền quay lại những người học trò của mình, khẽ mỉm cười hỏi: “Tại sao con người khi giận dữ lại hét lên?”. Những người học trò ngẫm nghĩ một lát rồi một trong số họ lên tiếng:“ Thưa thầy bởi vì chúng ta mất bình tĩnh nên phải hét lên”. Thầy giáo lại hỏi: “Nhưng tại sao lại phải hét lên với người ngay bên cạnh mình?”. Những người học trò bàn tán rồi lắc đầu im lặng. Lúc ấy thầy giáo mới nói: “Khi hai người giận dữ với nhau thì trái tim họ có một khoảng cách rất lớn và vì khoảng cách ấy mà họ phải hét lên để có thể nghe thấy nhau nói. Và khi họ càng giận dữ, khoảng cách lại càng lớn nên càng phải hét thật to. Ngược lại khi hai người yêu nhau, trái tim của họ rất gần nhau vì vậy họ không cần phải la hét để nghe thấy nhau mà chỉ cần nói rất nhỏ nhẹ và tình cảm”. Học trò ngồi nghe say sưa, thầy giáo mỉm cười tiếp: “Vì vậy để những trái tim không có khoảng cách, hãy sống vị tha và thương yêu nhau”.

Khi bạn tranh luận với ai, đừng làm tổn thương trái tim người đối diện, bởi sẽ có một ngày khoảng giữa hai người trở nên rất lớn mà không thể gắn kết lại được. Hãy ứng xử một cách khôn ngoan để không bao giờ phải to tiếng với nhau.

(Theo Shortstories)

Tin cùng chuyên mục