Khoa An ninh Điều tra - 50 năm phát huy truyền thống anh hùng

ANTD.VN -Ngày 15-10, Khoa An ninh Điều tra, Học viện An ninh nhân dân tổ chức lễ Gặp mặt truyền thống nhân dịp 50 năm thành lập (15-10-1968 – 15-10-2018) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng 3.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Học viện An ninh nhân dân, trong 50 năm Khoa ANĐT cũng không ngừng phát triển lớn mạnh toàn diện về mọi mặt, đóng góp xứng đáng vào những thành tích chung, xây dựng Học viện An ninh nhân dân trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Bộ Công an.

Phát biểu tại buổi gặp mặt truyền thống, Thượng tá, TS Trần Tuấn Tú, Trưởng khoa ANĐT đã điểm lại những chặng đường, những dấu mốc lịch sử trong quá trình phát triển của Khoa Chấp pháp trước đây và nay là Khoa ANĐT. Kể từ khi thành lập đến nay, việc nghiên cứu, giảng dạy môn Điều tra hình sự luôn được các thế hệ giảng viên của khoa bám sát mục tiêu, chương trình đào tạo, gắn liền với thực tiễn.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thiếu tướng, PGS, TS Lê Văn Thắng, Giám đốc Học viện ANND gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng 3 lên lá cờ truyền thống của Khoa ANĐT

Là một trong những khoa nghiệp vụ chuyên ngành của Học viện An ninh nhân dân được giao nhiệm vụ trực tiếp tổ chức giảng dạy các môn nghiệp vụ chuyên ngành ANĐT và tham gia giảng dạy các chuyên ngành khác của học viện theo chương trình đào tạo đại học và sau đại học của Bộ Công an. Không chỉ tham gia giảng dạy cho các bậc học, hệ học ở trong nước, Khoa ANĐT còn tham gia đào tạo cao học, nghiên cứu sinh, các lớp bồi dưỡng chức danh giúp nước bạn Lào, Campuchia.

Đại diện lãnh đạo Khoa An ninh Điều tra vinh dự đón phần thưởng cao quý 

Khoa An ninh Điều tra - 50 năm phát huy truyền thống anh hùng ảnh 3

Thiếu tướng, PGS, TS Lê Văn Thắng, Giám đốc Học viện ANND trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho các cán bộ Khoa ANĐT

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm, truyền thống đáng tự hào của cán bộ, học viên các thế hệ chuyên ngành ANĐT -  Học viện ANND, đồng thời bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, giảng viên qua các thời kỳ đã dày công tạo dựng, vun đắp để thế hệ hôm nay được bước tiếp, kế thừa và phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước để lại.

Đông đảo các thế hệ cán bộ, học viên của Khoa ANĐT qua các thời kỳ tham dự lễ kỷ niệm

Với những thành tích đã đạt được, tại lễ kỷ niệm Khoa ANĐT đã vinh dự đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng 3 cùng nhiều phần thưởng cao quý khác của ngành Công an và Giám đốc Học viện ANND.