Kho hàng lớn giữa khu dân cư bốc hỏa

  • 21/01/2014 07:40
  • 0 bình luận
  • Thu Hạnh
  • In bài
ANTĐ - Vụ hỏa hoạn xảy ra trưa qua (20-1), tại một kho hàng rộng hàng nghìn mét vuông, nằm giữa khu dân cư số 3, số 9 (phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội). Hàng trăm Cảnh sát PC&CC và CBCS Quân khu Thủ đô đã được huy động để cứu chữa hỏa hoạn.
Kho hàng lớn giữa khu dân cư bốc hỏa ảnh 1
Hiện trường vụ cháy rộng cả nghìn mét xuông

Theo một số người dân chứng kiến: khoảng 12h trưa, khói bắt đầu bốc lên từ trong kho hàng, khi ở đây đang có người trông coi. Diện tích nhà kho quá lớn, điểm cháy ban đầu không được những người có mặt xác định nhanh, nên gốc lửa bùng phát dữ dội, bén vào một lượng lớn bao bì, vật dụng dễ cháy. Nhận được tin báo cháy, Sở Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đã điều hơn 10 xe chữa cháy, xe chở nước đến hiện trường, phối hợp với các lực lượng CATP Hà Nội, CBCS Quân khu Thủ đô... tổ chức cứu chữa. Nhà kho xảy cháy được xây dựng theo kết cấu tường gạch, bên ngoài ốp kín tôn, vì kèo sắt nên sau khoảng 30 phút bốc cháy, phần mái xưởng đã đổ sập gần như hoàn toàn. 

Hàng chục xe chữa cháy, hơn 100 CBCS Sở Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội được yêu cầu bao vây các mặt nhà, phá tường để triển khai đường nước vào cứu chữa. Khói lửa bị om lâu trong nhà kho kín, rộng cả nghìn mét nên đùn ra sản phẩm cháy nghi ngút. Sức nóng phả ra từ hiện trường và các bức tường tôn khiến việc áp sát điểm cháy của CBCS vô cùng khó khăn. Bất chấp việc sức nóng hiện trường lên đến hàng trăm độ C, Cảnh sát PC&CC vẫn dũng cảm kéo, cõng “vòi rồng” đi khắp hiện trường dập lửa, nhiều CBCS bị các mảnh tôn xẻ rách da thịt. Đến 13h30, vụ hỏa hoạn cơ bản được khống chế và dập tắt, lửa không cháy lan sang các khu vực xung quanh. Cùng với việc phun nước làm mát, lực lượng chức năng khẩn trương di chuyển một lương lớn hàng hóa không bị ảnh hưởng bởi cháy ra khu vực an toàn. Theo ghi nhận của PV ANTĐ, nơi xảy cháy là khu vực tập trung nhiều kho hàng lớn. Hàng hóa thuê gửi tại đây chủ yếu là văn phòng phẩm, đồ nhựa. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, nguyên nhân hỏa hoạn đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục