"Kho" bàn thắng của Ronaldo trở thành vô nghĩa

ANTĐ - Đứng thứ 2 trong danh sách “dội bom” tại La Liga, chỉ sau Luis Suarez của Barcelona, nhưng những bàn thắng của Cristiano Ronaldo trở thành vô nghĩa với Real Madrid ở mùa giải năm nay.

Bất chấp thực tế có trong đội hình rất nhiều ngôi sao, Real Madrid vẫn phụ thuộc rất lớn vào tài săn bàn của Ronaldo trong những mùa giải vừa qua.

Khả năng ghi bàn của Ronaldo giảm sút trông thấy

Siêu sao người Bồ Đào Nha đã ghi được số bàn thắng kinh ngạc cho Los Blanco ở những mùa giải gần đây; anh ghi 48 bàn tại La Liga mùa giải năm ngoái và 31 bàn trong mùa giải trước đó. Ronaldo cũng từng 3 lần đoạt Chiếc giày vàng châu Âu từ lúc gia nhập đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha vào năm 2009. Tuy nhiên, hiệu suất ghi bàn của CR7 đang giảm sút trông thấy.

Công bằng mà nói, Ronaldo vẫn là một trong những chân sút hàng đầu của Real Madrid ở mùa giải năm nay. Mặc dù vậy, không thể phủ nhận khả năng săn bàn của CR7 không còn tốt như trước và màn trình diễn của siêu sao người Bồ Đào Nha tác động nhất định tới kết quả của Los Blanco. Những thống kê cho thấy Ronaldo lần đầu tiên ghi bàn ít hơn 50% số trận kể từ lúc khoác áo “Kền kền trắng”.

Tỷ lệ phần trăm số trận Ronaldo ghi bàn cho Real Madrid ở mùa này

Ronaldo chơi 29 trận ở mùa giải năm nay nhưng chỉ ghi được 14; tỷ lệ trung bình là 48,3% - thành tích ghi bàn tồi tệ nhất trong 7 năm của ngôi sao này tại Santiago Bernabeu.

Không chỉ sa sút trong khâu tìm kiếm bàn thắng, giới hâm mộ của Real Madrid có lý do để lo ngại về Ronaldo nếu nhìn vào những phân tích cụ thể. CR7 có 19 bàn tại La Liga kể từ đầu mùa giải, nhưng những bàn thắng của ngôi sao này không tác động đến kết quả của Los Blanco, hoặc nói cách khác là những bàn thắng vô nghĩa.

Trên thực tế, nếu loại bỏ tất cả các bàn thắng của Ronaldo ghi được ở mùa giải năm nay, Real Madrid vẫn đạt được điểm số tương tự.

Những bàn thắng của Ronaldo trở thành vô nghĩa với Real Madrid

Dù có tin hay không, những pha lập công của CR7 trở thành vô nghĩa trong những tháng qua. Ronaldo chỉ ghi bàn trong những trận đấu Los Blanco giành chiến thắng và phần lớn là những bàn thắng đến ở những chiến thắng dễ dàng của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, những bàn thắng chỉ có ý nghĩa làm đẹp tỷ số.

Ví dụ điển hình, Ronaldo ghi 5 bàn trong chiến thắng 6-0 của Real Madrid tại Espanyol cũng như cú đúp bàn thắng ở chiến thắng 10-2 vượt qua Rayo Vallecano. Về cơ bản, không có chiến thắng nào của Los Blanco phụ thuộc vào những bàn thắng của CR7.

Điểm số Ronaldo kiếm được cho Real Madrid ở cùng thời điểm

Trong sự tương phản, Real Madrid sẽ mất 10 điểm tính cho đến thời điểm này của mùa giải năm ngoái nếu không có những bàn thắng của Ronaldo và 14 điểm so với cùng kỳ tại mùa giải trước đó.