Khi vấp ngã…

  • 22/02/2013 07:40
  • 0 bình luận
  • Hạ Liên
  • In bài
ANTĐ - Trong một chương trình ca nhạc hoành tráng được truyền hình trực tiếp trên kênh trung ương Trung Quốc, người dẫn chương trình Dương Lan khi vừa tươi cười bước lên sân khấu, bỗng nhiên giẫm phải một vật gì đó dưới chân nên ngã sõng soài. 

Máy quay không kịp chuyển hướng, toàn bộ hình ảnh đó được ghi lại. Khi tất cả ê kíp làm chương trình và cả khán giả còn đang sững sờ, Dương Lan đã đứng thẳng dậy, miệng vẫn mỉm cười, chỉnh lại phục trang một cách lịch thiệp rồi pha trò: “Cú ngã này thực không chuyên nghiệp chút nào”. Mọi người lập tức cười rầm rầm, tình thế gay go đã nhanh chóng được hóa giải.  

Lần khác, trong lễ trao giải Oscar, một nữ diễn viên được xướng tên lên nhận giải. Khi bước lên sân khấu, có lẽ vì quá xúc động, nên cô giẫm ngay vào gấu váy của chính mình và ngã nhào ra đất. Cả hội trường lặng đi, vì từ trước đến nay chưa từng có tình huống tương tự trong một lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên toàn thế giới. Nữ diễn viên này lập tức đứng lên, và sau khi nhận tấm tượng đồng, cô nói: “Để đi được đến vị trí ngày hôm nay, để thực hiện được ước mơ của mình, tôi đã trải qua rất nhiều gian khổ và cả những cú vấp ngã như mới rồi”. Sự chân thành đó đã khiến cô trở thành ngôi sao được để ý nhất trong đêm vinh danh.

Quả thực, mỗi người khó tránh khỏi những cú vấp ngã trên đường đời, song thay vì phiền não, hối hận, tự trách bản thân nên nhanh chóng tự đứng lên, hóa giải bằng sự thông minh, trí tuệ, bản lĩnh của mình. Bạn sẽ không cảm thấy mất thể diện, mà thậm chí còn nhận được sự ủng hộ, cổ vũ của những người xung quanh để vượt qua vấp váp.

(Theo Rensheng)

Tin cùng chuyên mục