Khí thế của 32 đội tranh tài vượt chướng ngại vật, chữa cháy, cứu tài sản

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy (4-10), UBND huyện Thanh Trì, Hà Nội tổ chức mít tinh và khai mạc Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2022 
Khí thế của 32 đội tranh tài vượt chướng ngại vật, chữa cháy, cứu tài sản ảnh 1

32 đội tham gia với những màn thi đấu phòng cháy chữa cháy bám sát thực tiễn cháy nổ

Hội thao do Công an huyện Thanh Trì chủ trì đã quy tụ 32 đội tham gia với những màn thi đấu phòng cháy chữa cháy bám sát thực tiễn cháy nổ thời gian qua. Với các nội dung vượt “tường lửa”, chướng ngại vật, phá khoá, cứu nạn, chữa cháy, 32 đội, đại diện cho lực lượng dân phòng, Phòng cháy chữa cháy cơ sở các xã, thị trấn với tinh thần quyết tâm, khí thế thi đua sôi nổi đã tham gia hội thao, tuân thủ đúng các quy định của điều lệ bảo đảm an toàn trong quá trình tập luyện và thi đấu.

Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì, ông Nguyễn Huy Toàn nhấn mạnh: “ Lễ mít tinh, hội thao nhằm tuyên truyền hình ảnh đẹp về lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở, lực lượng dân phòng; góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ dối với người dân; nhân rộng những điển hình tiên tiến, khen thưởng những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong các hoạt động phòng cháy chữa cháy tại các địa bàn cơ sở, địa phương. Đặc biệt, hội thao nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở, lực lượng dân phòng thuộc 16 xã, thị trấn trên địa bàn”.

Khí thế của 32 đội tranh tài vượt chướng ngại vật, chữa cháy, cứu tài sản ảnh 2

Nội dung thi vượt chướng ngại vật

Thượng tá Lã Văn Tuyên, Phó Trưởng Công an huyện Thanh Trì cho biết, hội thao đã quy tụ được 32 đội tham gia đó là những đội hình chữa cháy cơ sở tại những khu chung cư, khu đô thị vừa được thành lập, đội phòng cháy chữa cháy tại nhà kho, cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn… qua đó ngày càng nâng cao trình độ chuyên môn về phòng cháy chưa cháy và cứu nạn cứu hộ cấp cơ sở.

Đây cũng là dịp để các lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở, tại chỗ rèn luyện, tạo kỹ năng ứng phó với sự cố hoả hoạn. Qua đó phát huy hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong công tác PCCC tại cơ sở.

Kết thúc hội thao, Ban tổ chức đã trao thưởng cho các đội đạt thành tích cao, là các Đội phòng cháy chữa cháy xã Tân Triều, Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp, thị trấn Văn Điển…