Khi rất khó kiểm soát...

ANTĐ -  - Tôi vốn nhút nhát, sợ va chạm, tránh xa những đám đấu khẩu, đấu chân tay ngoài đường. Bây giờ lại thêm một nỗi sợ kinh hoàng không phải từ những kẻ hung hăng.

- Cuộc sống đã quá nhiều nỗi lo sợ, quẳng đi chẳng được, ông lại còn ôm thêm làm gì.

- Nhưng nó cứ sờ sờ trước mặt khó tránh lắm. Dạo này vào công viên hay ra đường toàn gặp những con chó Pitbull dữ tợn được chủ dắt dạo phố, nghênh ngang chẳng coi… các loài chó khác ra gì.

- Tôi có nghe phong thanh thành phố đang rộ lên trào lưu nuôi giống chó cực kỳ hung dữ nhập ngoại, giá hàng nghìn đô để chơi chọi chó.

- Chọi trâu muốn dẹp chưa xong, giờ lại “đẻ” ra chọi chó. Tôi chưa chứng kiến cảnh chọi chó, nhưng mới đây nhiều người đã tận mắt thấy một “dân xã hội” dắt theo con Pitbull đi dạo qua cửa ngôi nhà có xích một chú chó ta. Lập tức con chó ngoại lao vào cắn cổ chú chó vô tội chết hẳn mới chịu nhả.

- Chó dữ cắn chó lành cũng là chuyện bình thường, nhưng con người, không lẽ dửng dưng đứng nhìn sao?

- Chứng kiến cảnh tượng dã man đó, một số người dân đã ngăn chặn thì bị chủ con Pitbull hành hung bị thương.

- Họ quên câu “đánh chó ngó mặt chủ” rồi…

- Chẳng ai lạ gì, chỉ có dân chơi có “máu mặt” mới dám “chơi” với giống chó đó để cá độ. Người dân lo ngại nếu giống Pitbull được nhập đại trà sẽ nguy hiểm cho mọi người.

- Hiệp hội những người nuôi chó giống đã cảnh báo: giống chó này hung dữ, hăng máu nên người nuôi rất khó kiểm soát, thậm chí chúng cắn cả chủ.

- Khi rất khó kiểm soát thì hậu quả thật đáng sợ. Tôi nghĩ nên cấm ngay mới kịp.