Khi nào loạt Su-57 đầu tiên sẽ phục vụ không quân Nga?

  • 03/11/2020 11:29
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Avia-pro ngày 3-11 đưa tin: Lực lượng hàng không vũ trụ Nga dự kiến ​​sẽ nhận được máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 được sản xuất hàng loạt đầu tiên vào cuối tháng này.

Khi nào loạt Su-57 đầu tiên sẽ phục vụ không quân Nga? ảnh 1

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 của Nga

“Việc chuyển giao máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 được sản xuất hàng loạt đầu tiên cho không quân Nga được lên kế hoạch vào cuối tháng 11 này. Máy bay hiện đang thử nghiệm tại nhà máy Hàng không Komsomolsk-on-Amur”, một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga tiết lộ với hãng tin Interfax hôm 2-11.

Các chuyên gia cho rằng, các cuộc thử nghiệm còn lại của máy bay chiến đấu Su-57 thế hệ thứ năm sẽ trôi qua mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Rất có thể trong tương lai gần, chiếc Su-57 được sản xuất hàng loạt sẽ được gửi đến Syria để thử nghiệm trong điều kiện chiến đấu thực tế, như trường hợp của một số nguyên mẫu đầu tiên của phương tiện bay này.

Chiến đấu cơ Su-57 được phát triển bởi công ty Sukhoi-một phần của Tập đoàn chế tạo máy bay thống nhất (UAC), và được sản xuất tại Nhà máy Hàng không Komsomolsk-on-Amur. Đây là máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ năm được thiết kế để tiêu diệt mọi loại mục tiêu trên không trong các trận chiến tầm xa và tầm gần, hạ gục các mục tiêu trên mặt đất cũng như trên biển của đối phương và vượt qua mọi hệ thống phòng không. Đây là máy bay chiến đấu đầu tiên của Nga được trang bị công nghệ tàng hình. Chiến đấu cơ này lần đầu cất cánh ngày 29-1-2010.

Sự kết hợp giữa tính cơ động cao với khả năng bay siêu thanh, cũng như hệ thống điều khiển bay hiện đại và khả năng tàng hình khó bị phát hiện đã mang lại cho máy bay Su-57 ưu thế so với các đối thủ.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục