Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam năm 2008 - Thùy Lâm:

Khi mình có một tổ ấm

  • 10/10/2013 07:31
  • 0 bình luận
  • Trường Duy (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Tìm đến căn hộ của vợ chồng hoa hậu Thùy Lâm không khó. Bởi lẽ, cả khu Vincom đều biết đến đôi vợ chồng trẻ với 2 đứa trẻ dễ thương. Khi tôi đến, Thùy Lâm đang lúi húi trong bếp để chuẩn bị bữa tối. Hoa hậu bảo, ông xã chị rất kén ăn, thêm nữa, cả ngày đi làm nên dù nhà có tới 2 người giúp việc nhưng bữa tối bao giờ cũng phải do chị tự nấu.

Khi mình có một tổ ấm ảnh 1

Tự hào về chồng con

 - Chào Thùy Lâm, cảm giác của chị sau khi sinh cô con gái thứ hai như thế nào?

- Từ khi biết mình mang thai bé gái, vợ chồng tôi rất vui và hồi hộp chờ đón. Giờ cháu đã được 4 tháng, tuy nhiên cháu hơi quấy nên tôi chăm cũng vất vả hơn so với bé Su. 

- Nhiều người nói, trong số các hoa hậu, á hậu, Thùy Lâm may mắn lấy được người chồng hoàn hảo nhất…

- Thật sự thì mỗi người có một sự lựa chọn khác nhau. Với bản thân mình, tôi luôn đặt gia đình lên hàng đầu. Dù người phụ nữ có tài giỏi, bản lĩnh nhưng vẫn cần một chỗ dựa là người đàn ông để chia sẻ. Đó là lý do tôi luôn muốn làm hết sức để có được một gia đình hạnh phúc. Và tôi đã tìm được một người chồng như ý. Lúc đầu, khi biết nhau, tôi nể anh ấy về trình độ, học thức và cách cư xử. Lấy nhau rồi, tôi càng nhận ra, anh ấy là người đàn ông rất có trách nhiệm. Đến thời điểm này, sự lựa chọn của tôi là đúng và tôi tự hào về chồng, con.

- Vì sợ sự nổi tiếng của mình  ảnh hưởng tới con cái, nhiều người trong làng giải trí đã không chia sẻ về con hoặc không chụp hình con trên báo, còn Thùy Lâm thì ngược lại?

- Thực ra, chúng tôi cũng không thích chia sẻ quá nhiều về cuộc sống riêng tư. Nhưng quả thực, các fan hâm mộ vẫn dành nhiều tình cảm cho tôi lắm, vẫn hỏi thăm trên Facebook. Không còn cách nào khác, tôi chụp hình các con trên báo để mọi người biết cuộc sống của tôi vẫn tốt như thế nào. Đến bây giờ, tôi cảm thấy chẳng có gì phải giấu giếm khi mình có một tổ ấm hạnh phúc như vậy. 

- Thùy Lâm đã có chế độ tập luyện để giữ dáng chưa?

- Thực sự, tôi không chăm tập thể dục. Có lẽ vì con còn quá nhỏ nên tôi không có thời gian chăm sóc cho bản thân quá nhiều. Khoảng cách sinh giữa hai bé khá dày nên sức khỏe cũng yếu đi nhiều nên tôi muốn kiêng đúng như lời bác sỹ khuyên là sau 6 tháng mới nên tập trở lại.

Gia đình là số 1

-  Tôi tò mò, không biết bà mẹ trẻ Thùy Lâm nấu nướng có giỏi không?

- Tôi vẫn giữ thói quen ăn theo kiểu miền Nam, còn ông xã không thích đồ chiên xào mà hay ăn luộc, hấp nướng. Tôi bắt đầu một ngày bao giờ cũng là bữa sáng cho chồng, con, rồi sau đó đưa con đi học. Tôi không rành bếp núc nhưng gần 5 năm lấy chồng, bữa tối nào cũng phải tự tay nấu cho chồng con ăn.

 - Bận rộn như vậy, hai vợ chồng chị dành thời gian cho nhau vào lúc nào?

- Đôi lúc cuối tuần, hai vợ chồng gửi con về ông bà nội, vợ chồng có khoảng thời gian cùng nhau đi xem phim, đi spa thư giãn. Vợ chồng tôi đặc biệt không thích ra ngoài chơi lắm mà hay mua đĩa về xem, hoặc cùng nhau xem một trận tennis. Chúng tôi thường nói với nhau: “Cố lên, chỉ 2 năm nữa thôi là “thoát” rồi, lúc ấy, tha hồ đi du lịch”. 

- Nếu bây giờ, có một kịch bản hay, một vai diễn tốt, chị có sẵn sàng “gác” gia đình sang một bên để chuyên tâm cho nghệ thuật?

- Tôi không làm được việc đó. Với tôi, bao giờ gia đình cũng là ưu tiên số 1. Con gái tôi mới 4 tháng tuổi, đi đâu tôi cũng chỉ muốn về nhà. Trước kia, làm bộ phim “Kiều nữ và đại gia” tôi đã trải qua thời gian ăn, ngủ cùng phim nên hiểu được đã làm thì phải làm cho tốt. Tôi không muốn mình ôm đồm nhiều việc một lúc và cũng không thấy sốt ruột khi bạn bè trang lứa đã có người ở đỉnh cao sự nghiệp. Mỗi người có sự lựa chọn riêng, nhưng với tôi, ở thời điểm này, gia đình vẫn là quan trọng nhất.

Tin cùng chuyên mục