ANTD.VN - Khủng hoảng khí đốt châu Âu chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, trong khi giới quan chức EC tự tin về các nguồn cung từ châu Á hay châu Mỹ thì giới chuyên gia lại không mấy lạc quan.
ANTD.VN - Khí đốt Nga cung cấp cho thị trường châu Âu đã suy giảm mạnh, đây như một lời cảnh báo từ Moskva rằng khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) Mỹ không thể thay sản phẩm của họ.
ANTD.VN - Hiện nay châu Âu vẫn cáo buộc Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga là nguyên nhân chính khiến giá năng lượng tăng cao, tuy nhiên Nga bác bỏ điều này.
ANTD.VN - Giá năng lượng tăng mạnh đã dẫn đến sự gia tăng lợi nhuận đối với các nhà xuất khẩu từ Nga, khiến họ trở thành một trong những mục tiêu đầu tư chính.
ANTD.VN - Dù cho Tập đoàn năng lượng Nga Gazprom đánh giá, nguồn trữ lượng khí đốt của nước này còn dư dùng cả trăm năm, song vẫn đang có những số liệu cho thấy sự báo động về trữ lượng khí đốt của Nga nếu tiếp tục khai thác với tốc độ nhanh như hiện nay.
ANTD.VN - Hãng tin Reuters cho biết, giá khí đốt sẽ phá kỷ lục ngay trong năm nay khi cái nóng mùa hè khiến lượng dự trữ ở các thị trường quan trọng trên toàn cầu ở mức thấp.