Khi địa phương được giải "cơn khát" đội tuyển...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đội tuyển Việt Nam sẽ có "tour du đấu" tại Nam Định và Hải Phòng trong dịp FIFA Days tháng 6 tới, mang niềm vui đến cho người hâm mộ địa phương.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ đưa hai trận giao hữu quốc tế của đội tuyển Việt Nam về sân Lạch Tray (trận gặp Hong Kong ngày 15-6) và sân Thiên Trường (gặp Syria ngày 20-6).

Quyết định này có phần bất ngờ bởi các trận đấu của đội tuyển trước đó thường mặc định là tại sân Mỹ Đình (Hà Nội), song rõ ràng nó mang đến niềm vui cho người hâm mộ Nam Định, Hải Phòng và cả các tỉnh lân cận.

Người hâm mộ bóng đá tại Nam Định, Hải Phòng sắp được giải "cơn khát" đội tuyển thi đấu ảnh 1

Người hâm mộ bóng đá tại Nam Định, Hải Phòng sắp được giải "cơn khát" đội tuyển thi đấu

Với các địa phương, được xem đội tuyển thi đấu, dù chỉ là giao hữu cũng đã là một niềm hạnh phúc.

Minh chứng cho điều này là hình ảnh sân Cần Thơ 50.000 chỗ ngồi chật cứng, người hâm mộ thậm chí còn leo lên cây, trèo lên nóc các toà nhà xung quanh để theo dõi trận đội tuyển Việt Nam giao hữu CLB Avispa Fukuoka (Nhật Bản), nhằm chuẩn bị cho AFF Cup 2016.

Thực tế, nhu cầu được cổ vũ, thưởng thức các trận đấu của đội tuyển quốc gia hay thậm chí các đội tuyển trẻ tại các địa phương luôn ở mức cao. Thế nhưng rất hiếm khi nhu cầu chính đáng đó được đáp ứng, dẫn đến "cơn khát" đội tuyển kéo dài.

Năm 2021, "bầu" Hoàn của CLB Hải Phòng từng đề xuất VFF cho phép sân Lạch Tray đăng cai các trận đấu sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 nhằm phục vụ người hâm mộ địa phương. Không chỉ "bao" mọi chi phí, "bầu" Hoàn còn tuyên bố thưởng tiền tỉ cho đội tuyển.

Tuy nhiên đề xuất bất thành. Và phải tới lần này, khi đội tuyển Việt Nam có lịch giao hữu với Syria, người hâm mộ đất Cảng mới được giải "cơn khát".

Bóng đá vốn là môn thể thao giải trí, gắn liền với nhu cầu của con người. Đời sống, thu nhập người dân ngày một nâng cao kéo theo nhu cầu thưởng thức bóng đá.

Đưa đội tuyển về địa phương không chỉ nhằm giải cơn khát bóng đá ở địa phương mà còn tạo ra xung lực, cảm hứng cho chính các tuyển thủ, góp phần thúc đẩy xã hội hoá bóng đá.

Một mũi tên thấy rõ sẽ trúng nhiều đích từ khi chưa bắn đi...