Khi chồng không còn mặn mà với gia đình

ANTĐ - Anh ấy thường xuyên về nhà muộn? Anh ấy không còn quan tâm tới vợ và gia đình? 

Bất kỳ cuộc hôn nhân nào cũng có lúc thăng lúc trầm, lúc vui vẻ lúc lạnh lùng. Và nếu bạn thấy những biểu hiện hờ hững và thờ ơ với gia đình xuất hiện ở bạn đời của mình thì hãy tìm cách đưa anh ấy trở về con đường mà anh ấy đã từng chọn.

Khi chồng không còn mặn mà với gia đình ảnh 1

1. Có thực là anh ấy không còn quan tâm?

Trước khi bạn có bất kỳ động thái gì thì hãy tìm hiểu xem có thực sự là ông xã của mình đã không còn quan tâm tới vợ và gia đình hay đấy chỉ là cảm giác của bạn. Hãy chú ý tìm kiếm các manh mối và cố gắng hiểu được cảm xúc của chồng. Đôi khi, sự hờ hững của bạn đời chỉ là do bạn tưởng tượng ra trong khi sự thật thì hoàn toàn ngược lại.

2. Tìm hiểu xem có phải anh ấy có người phụ nữ khác

 Nếu bỗng dưng chồng bạn thay đổi thái độ và không còn quan tâm tới bạn nữa thì rất có thể là anh ấy đang qua lại với người phụ nữ khác. Hãy tìm hiểu và trò chuyện với anh ấy về điều đó.

3. Trò chuyện về cảm xúc của bạn

Không gì tốt hơn là một cuộc trò chuyện rõ ràng về cảm xúc của bạn. Hãy cùng ngồi lại với nhau và nói với chồng về những gì bạn đang cảm thấy. Hãy hỏi anh ấy xem có phải anh ấy đang trải qua một số giai đoạn thăng trầm nào đó hay không. Hãy cố gắng lắng nghe những gì anh ấy nói. Hãy chuẩn bị tâm lý để sẵn sàng đón nhận những điều có thể bạn không thích. Hãy luôn ghi nhỡ rằng, đây là lúc bạn phải cứu vãn cuộc hôn nhân của mình.

4. Gợi cho anh ấy nhớ lại những ngày hạnh phúc đã qua

Việc làm sống lại những tháng ngày vui vẻ và hạnh phúc trước khi hai bạn kết hôn là điều rất quan trọng. Hãy trò chuyện cùng anh ấy và gợi cho anh ấy nhớ lại những lý do vì sao anh ấy siêu lòng trước bạn. Hãy dành thời gian cho anh ấy; và nếu có thể thì hãy cùng nhau đi du lịch.

5. Đừng đổ lỗi cho anh ấy

Khi nói chuyện với bạn đời, hãy lưu ý tránh đổ lỗi cho anh ấy về mọi chuyện. Hãy bình tĩnh và đưa ra quan điểm của bạn một cách rõ ràng và nhẹ nhàng. Hãy thừa nhận nếu bạn sai sót và cố gắng sửa chữa và hàn gắn các sai lầm.

6. Sự thân mật có thể làm được điều tuyệt diệu

Phần lớn các cặp vợ chồng đều gặp phải một vấn đề là thiếu sự thân mật. Ngày nay, chúng ta làm việc nhiều hơn và thường không thể tìm ra thời gian để dành cho bạn đời của mình. Hãy cố gắng đừng để điều này xảy ra với bạn. Có thể anh ấy hờ hững bởi vì anh ấy đang sống trong hoài niệm, anh ấy đang nhớ tiếc sự thân mật đã từng có giữa bạn và anh ấy. Vì thế, hãy ôm, hôn, và “yêu” anh ấy nhiều hơn.

7. Tìm kiếm sự giúp đỡ

Nếu bạn nghĩ rằng mọi việc đang vượt ra ngoài tầm kiểm soát của mình thì hãy tìm kiếm sự giúp đỡ và lời khuyên từ các nguồn khác. Hãy chia sẻ với bạn bè, người thân, hay thậm chí là chuyên gia tư vấn hôn nhân. Hãy nói với ai đó  ngoài cuộc và có thể giúp bạn dễ dàng giải quyết vấn đề.

8. Thay đổi

Hãy làm tất cả những gì bạn có thể để thay đổi những nhân tố đang cản trở cuộc hôn nhân của bạn. Đừng bao giờ từ bỏ trước khi thử. Chỉ ngồi một chỗ và khóc lóc rên rỉ rằng chồng của mình không còn quan tâm tới gia đình nữa sẽ chẳng giúp bạn giải quyết được vấn đề. Hãy tiến hành những thay đổi cần thiết đối với chính bản thân bạn và mọi việc xung quanh. Và rồi bạn sẽ thấy mọi việc dần trở nên tốt đẹp hơn.