Khi bạn gái cũ muốn trở thành bạn

  • 20/07/2013 06:38
  • 0 bình luận
  • PGS-TS Trịnh Hoà Bình
  • In bài
ANTĐ - Năm nay tôi 25 tuổi, trước khi tôi quen người bạn gái hiện tại, cô ấy từng có tình cảm với một người bạn thời cấp 3. Sau đó người này qua Mỹ định cư, do khoảng cách về địa lý nên tình cảm giữa hai người không thể tiến triển thêm. Cô ấy từng kể về người bạn đó với tôi. Mặc dù 2 chúng tôi có nhiều điểm chung, cả về cá tính và công việc, nhưng sau 2 năm tìm hiểu, cô ấy đã chọn người bạn trai kia, dù trong suy nghĩ cô ấy biết rằng tình cảm với người con trai đó khó có kết quả. 

Gần đây, tôi đã gặp lại cô ấy, mặc dù nhận thấy giữa hai chúng tôi vẫn còn tình cảm, đặc biệt là tôi, nhưng cô ấy nói đã nhận lời yêu người kia rồi và không muốn có lỗi với anh ta. Cô ấy đề nghị chúng tôi trở thành bạn. Nhưng mỗi khi gặp và giúp đỡ cô ấy trong công việc hay cuộc sống, tôi cảm thấy rất vui... Đó thực sự là động lực để tôi phấn đấu. Song cứ nghĩ đến việc cô ấy đang dành tình cảm cho người khác tôi thấy mình khổ sở vô cùng. Tôi có nên chấp nhận làm bạn hay dứt hẳn tình cảm với cô ấy để mở ra cho cả hai những con đường mới.  Hoàng Hải Vân (phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy)

Dù sao, bạn cũng cần phải cảm ơn sự trung thực của người bạn gái cũ vì cô ấy đã nói rõ với bạn không muốn trở thành người “bắt cá hai tay”. Đó là một phẩm chất hiếm có trong xã hội hiện đại. Dù bạn đau khổ thì cũng nên chấp nhận sự thật là cô ấy không yêu bạn, nhưng bạn cũng đừng vì điều đó mà buông xuôi tất cả. Hãy làm sao để hình ảnh bạn trong mắt cô ấy luôn là hình ảnh đẹp như ngày nào còn bên nhau. Sự chấp nhận ra đi nhẹ nhàng của bạn cũng là một cách đem lại hạnh phúc cho cô ấy và đó cũng là một biểu hiện đẹp của tình yêu bạn dành cho cô ấy. Theo tôi, bạn và cô ấy hãy chia tay nhau như hai người bạn thực sự, có thể trong công việc 2 bạn vẫn hỗ trợ nhau khi cần thiết nhưng đừng níu kéo những gì đã qua. Bạn cũng đừng vì thế mà đóng cánh cửa lòng mình lại, biết đâu quanh bạn không chỉ có một mà nhiều cô gái đang mong muốn mở cửa trái tim bạn. Chúc bạn bình tĩnh vượt qua thử thách này và sớm tìm được tình yêu đẹp như bạn hằng mong ước. 


(Viện Xã hội học - Viện KHXH&NV Việt Nam)

Tin cùng chuyên mục