Khép lại 13 năm ở M.U, Rooney cười gượng trở lại Everton

  • 09/07/2017 23:57
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Wayne Rooney hôm nay đã có màn ra mắt đội bóng cũ Everton, sau khi trở lại theo dạng chuyển nhượng tự do từ Man United.

Sự xuất hiện của Lukaku ở M.U đồng nghĩa với cơ hội ra sân của Rooney đã không còn nữa. Mùa trước, tiền đạo này đã không đóng góp được nhiều cho Quỷ đỏ, nên sự ra đi của anh được đánh giá là hoàn toàn hợp lý.

Khép lại 13 năm ở M.U, Rooney cười gượng trở lại Everton ảnh 1

Rooney ra mắt Everton vào hôm nay 9-7

Càng hợp lý hơn, khi Rooney trở lại nơi từng sản sinh ra anh, là Everton. Tuy nhiên, trong ngày trở lại đội bóng cũ, Rooney có vẻ không thật sự thoải mái. Anh đang là "ông hoàng về lương" lại M.U và sự chia tay này khiến gã Shrek giảm thu nhập đáng kể.

Dù được M.U đền bù hợp đồng 10 triệu bảng, nhưng tại Everton, Rooney sẽ "chỉ" nhận lương 160.000 bảng/tuần, bằng một nửa so với khi còn ở sân Old Trafford.

Lúc này, mục tiêu khả thi nhất với Rooney là được thường xuyên ra sân, duy trì phong độ để bảo đảm vị trí trong ĐT Anh tại World Cup 2018, giải đấu lớn cuối cùng trước khi chia tay sự nghiệp quốc tế của mình.

Khép lại 13 năm ở M.U, Rooney cười gượng trở lại Everton ảnh 2

Trong 13 năm gắn bó với M.U, Rooney giành 5 chức vô địch Premier League, bên cạnh đó là những danh hiệu danh giá như UEFA Champions League, Europa League, FA Cup, League Cup và FIFA Club World Cup.

Tại Everton, Rooney sẽ mặc áo số 10 của Lukaku để lại.

Tin cùng chuyên mục