Khánh Thi "tố" Phan Hiển thiếu kiên nhẫn trong việc dạy con

  • 19/11/2019 16:36
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - “Nữ hoàng Dance-sports” tiết lộ, ông xã cô thỉnh thoảng không giữ được bình tĩnh nên quát mắng, thậm chí còn cho con trai “ăn đòn” nếu cậu bé tỏ ra bướng bỉnh.

Xuất hiện trong chương trình thực tế “Nhà bao việc” do chính mình sản xuất, vợ chồng Phan Hiển – Khánh Thi đã lần đầu tiết lộ cho khán giả về chuyện dạy dỗ các con, cụ thể là cậu con trai cả tên gọi ở nhà là Kubi.

Theo lời kể của Khánh Thi thì mặc dù rất yêu con nhưng trong cuộc sống hàng ngày, Phan Hiển nhiều khi không kiên nhẫn được mỗi khi bé Kubi tỏ ra bướng bỉnh. Mỗi lúc như vậy, anh thường nổi nóng mắng con, thậm chí tét cho cậu bé một cái. Tuy không đồng ý với sự mất bình tĩnh của chồng song Khánh Thi chưa bao giờ ngăn cản chuyện anh dạy con. Cô tin rằng ông xã sẽ không làm bất cứ điều gì khiến con phải “sợ khiếp vía” cả mà chỉ nghiêm khắc để răn đe bé.

Khánh Thi "tố" Phan Hiển thiếu kiên nhẫn trong việc dạy con ảnh 1

Cũng theo Khánh Thi thì sau mỗi lần Phan Hiển bực bội với con như vậy, cô đều lựa lời nhẹ nhàng góp ý để anh hiểu con trẻ hay vô tư, không ý thức được việc mình làm nên nhiều khi nếu không hiểu, người lớn sẽ đối xử với chúng một cách khắt khe. Nghe vợ góp ý vậy, Phan Hiển cũng dần rút kinh nghiệm trong cách dạy con. Về phần mình, Khánh Thi thừa nhận, đôi lúc cô cũng nuông chiều con quá nhưng đều được chồng góp ý và nhắc nhở kịp thời.

Cặp đôi đều cho rằng, chính bởi cả hai chọn cách rủ rỉ, nhẹ nhàng trao đổi với nhau nên không xảy ra mâu thuẫn hay bất đồng gì trong cách nuôi dạy con cái. Nếu có chăng chỉ là những tranh luận nhỏ như việc Phan Hiển thích bé Kubi ra đường ăn mặc bù xù, bụi bặm một chút chứ không thích con lúc nào củng chỉn chu, đầu tóc bóng mượt. Trong khi đó, Khánh Thi lại có suy nghĩ trái ngược khi cho rằng không nên để con trai mình ăn mặc lôi thôi khi ra đường bởi dần dần sẽ hình thành cho cậu bé thói quen không tốt. Cô tin rằng việc rèn luyện cho con trai ăn mặc chỉnh tề khi ra ngoài sẽ giúp cậu bé dần hình thành tính cách tốt, ngăn nắp gọn ghẽ và không cẩu thả dù làm bất cứ việc gì.

Khánh Thi "tố" Phan Hiển thiếu kiên nhẫn trong việc dạy con ảnh 2

Ông xã của Khánh Thi tiết lộ, từ lúc Kubi mới 3 tuổi đã có ý thức về việc lựa chọn quần áo mặc theo sở thích của mình, thích “cắm thùng” áo trong quần, lấy tay vuốt tóc cho vào nếp nếu như tóc tai có bờm xờm. Tại trường mẫu giáo Kubi đang theo học, cậu bé được thầy cô giáo hướng dẫn phải thay đồ ra sao, cất đồ vào chỗ quy định nên khi về nhà, Kubi cũng có thói quen khá ngăn nắp, gọn gàng. Tuy nhiên chính sự chỉn chu này của Kubu khiến Phan Hiển nhiều khi cũng cảm thấy mệt. Anh nói vui, mỗi lần cả nhà chuẩn bị ra ngoài đi dự tiệc hay sự kiện, anh được giao nhiệm vụ chải và sấy tóc cho Kubi mà việc này không đơn giản với anh một chút nào.

Nói thêm về điều này, Khánh Thi hào hứng chia sẻ, riêng trong chuyện ăn mặc thì cô “át vía” được chồng, thế nên dù anh hay các con không thích thì vẫn phải mặc theo những bộ đồ mà cô lựa chọn. Cũng may, Phan Hiển khá dễ chiều và cũng chóng quên nên không bao giờ giận dỗi cô về chuyện này.

Tin cùng chuyên mục