Khánh thành không gian công cộng đa chức năng bên bờ sông Hồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Không gian công cộng đa chức năng rộng 1.500 m2 ở phường Chương Dương gồm vườn cộng đồng, khu vui chơi trẻ em, đường kết nối cộng đồng với không gian xanh, dành cho cộng đồng dân cư, vừa được khánh thành.

Không gian công cộng đa chức năng này do UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Mạng lưới Vì một Hà Nội đáng sống và các đơn vị liên quan thực hiện. Khu vực này trước kia là một bãi rác thải gây ô nhiễm nặng nề cho người dân trong khu vực. Khi bắt tay vào cải tạo, những người thực hiện dự án đã cùng cộng đồng dân cư, đặc biệt là các đoàn thể xã hội của phường Chương Dương và các tình nguyện viên dọn sạch hơn 200 tấn rác.

Đồng thời, những người làm dự án đã tổ chức tập huấn cho cộng đồng về quản lý và giảm thải rác, xử lý nước thải sinh hoạt trước khi đổ ra sông Hồng và thực hiện các hạng mục của không gian công cộng.

Các đại biểu khai trương không gian công cộng ảnh 1

Các đại biểu khai trương không gian công cộng

Sau hơn 2 tháng triển khai, từ một khu vực ô nhiễm do rác thải, nước thải, đến nay nơi đây đã trở thành một không gian công cộng sạch đẹp.

Phát biểu tại lễ khánh thành không gian, ông Nguyễn Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm khẳng định, đây thực sự là một việc hết sức ý nghĩa đối với quận Hoàn Kiếm, dự án cũng phù hợp với Luật Bảo vệ môi trường 2020 về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của cộng đồng dân cư, hộ gia đình, cá nhân trong hoạt động bảo vệ môi trường. UBND quận xin tiếp nhận và bàn giao lại dự án này cho UBND phường Chương Dương quản lý, duy tu, duy trì, đưa dự án vào sử dụng có hiệu quả nhất.

Khu vui chơi trẻ em ảnh 2

Khu vui chơi trẻ em

Ông Lê Quang Bình, điều phối viên Mạng lưới Vì một Hà Nội đáng sống cho biết: "Dự án thử nghiệm biến 1.500 mét vuông bãi rác thành một không gian xanh, sạch và đa chức năng đã cho chúng tôi nhiều hy vọng và kinh nghiệm để tiếp tục nhân rộng ra các khu vực khác của bờ vở sông Hồng".

Dự án được khởi xướng bởi Mạng lưới Vì một Hà Nội đáng sống và được triển khai bởi bốn tổ chức Think Playgrounds, Keep Hanoi clean, Trung tâm nghiên cứu môi trường và cộng đồng. Khi hoàn thiện, không gian công cộng đã được bàn giao cho phường Chương Dương quản lý, phục vụ nhân dân trong phường.