• Vật liệu tiêu diệt nhanh vi khuẩn E.coli

  Vật liệu tiêu diệt nhanh vi khuẩn E.coli

  ANTĐ - Mùa hè thường được coi là mùa phát triển đạt đỉnh của vi khuẩn Escherichia coli. Phần lớn các loại E.coli đều vô hại, chỉ có vài loại là gây bệnh đường ruột - dạ dày. Viện Công nghệ sinh học và kỹ thuật Nano Singapore (IBN) mới đây cho biết, đã tạo ra được một vật liệu kháng khuẩn, có thể tiêu diệt E.coli trong vòng 30 giây. 

 • Mối nguy hại kép

  Mối nguy hại kép

  ANTĐ - Bác có biết vì sao thực phẩm đông lạnh của chúng ta bị nước ngoài trả về rất nhiều không?

 • Kháng sinh gây hại đường ruột

  Kháng sinh gây hại đường ruột

  ANTĐ - Theo Tiến sĩ Justin Sonnenburg, trường Y khoa Stanford tại Mỹ, chất xơ không thể được tiêu hóa bởi đường ruột nhưng lại là nguồn thực phẩm chính cho các vi khuẩn có ích sống trong đường ruột của con người. 

 • Vàng ô bị liệt vào danh mục chất cấm

  Vàng ô bị liệt vào danh mục chất cấm

  ANTĐ - Bộ NN&PTNT vừa ban hành Thông tư danh mục bổ sung hóa chất, kháng sinh cấm nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh và sử dụng trong thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm tại Việt Nam.

 • Nghiêm cấm bán thuốc thú y ngoài danh mục

  Nghiêm cấm bán thuốc thú y ngoài danh mục

  ANTĐ - Ngày 13-10, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đã có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đề nghị chấn chỉnh quản lý thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi.

 • Nguồn bệnh nguy hiểm từ thịt bò

  Nguồn bệnh nguy hiểm từ thịt bò

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí Consumer Reports cho thấy, thịt bò chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm, đặc biệt là khi thịt chưa được nấu chín.

 • Báo động tồn dư kháng sinh trong thực phẩm

  Báo động tồn dư kháng sinh trong thực phẩm

  ANTĐ - Ngày 7-4, tại Hà Nội, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO)  đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày sức khỏe thế giới 2015 với chủ đề “ATTP từ nông trại đến bàn ăn”. 

 • Thuốc giả, kém chất lượng chiếm khoảng 3%

  Thuốc giả, kém chất lượng chiếm khoảng 3%

  ANTĐ - Theo tin từ Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế, hàng năm hệ thống các trung tâm kiểm nghiệm thuốc trong cả nước lấy mẫu từ 30.000-40.000 mẫu thuốc trên thị trường để giám sát chất lượng. 

 • Phát hiện 7 mẫu thịt lợn nhiễm chất cấm

  Phát hiện 7 mẫu thịt lợn nhiễm chất cấm

  ANTĐ - Cục Thú y cho biết, trong tháng 10-2014, Cục này đã phối hợp với các cơ quan địa phương lấy 40 mẫu thịt gà, 80 mẫu thịt lợn tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung như Hà Nội, Phú Thọ, Hải Dương, Huế… để phân tích 6 chỉ tiêu dư lượng kháng sinh và chất cấm. 

 • Tạm dừng xuất khẩu 5 loại rau quả sang EU

  Tạm dừng xuất khẩu 5 loại rau quả sang EU

  ANTĐ - Vụ Thị trường châu Âu vừa phát đi cảnh báo của Liên minh châu Âu (EU) về việc rau, quả Việt Nam có thể bị cấm xuất khẩu sang thị trường này. Đây là lần thứ ba, rau quả Việt Nam bị EU cảnh báo vì có vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm (ATTP).

 • Kháng sinh cho cây trồng có thể gây dị ứng

  Kháng sinh cho cây trồng có thể gây dị ứng

  ANTĐ - Đây là cảnh báo của Tiến sĩ Anne Des Roches – chuyên gia về các bệnh dị ứng thuộc Bệnh viện nhi CHU Sainte-Justine ở Canada, sau khi tiếp nhận một bé gái 10 tuổi bị dị ứng nặng. 

 • Dùng kháng sinh tùy tiện, nhiều bệnh hết thuốc trị

  Dùng kháng sinh tùy tiện, nhiều bệnh hết thuốc trị

  ANTĐ - Tình trạng kháng thuốc kháng sinh ở nước ta đang gia tăng rất nhanh trong những năm gần đây và ở mức báo động cao. Bộ Y tế cảnh báo, nếu không có biện pháp ngăn chặn, trong tương lai chúng ta có thể rơi vào cảnh không còn thuốc điều trị.

 • Chỉ là thuốc giảm đau

  Chỉ là thuốc giảm đau

  ANTĐ - Không chỉ các chuyên gia kinh tế mà cả các doanh nghiệp, công ty cũng đang tìm lời giải cho “bài toán” công nghệ trong hàng loạt dự án trị giá hàng tỷ USD do các nhà thầu Trung Quốc thực hiện. Họ đảm nhiệm từ tư vấn thiết kế, mua sắm thiết bị cho tới xây lắp. Số liệu thống kê vừa được công bố cho thấy, từ năm 2003-2013, Việt Nam có 20 dự án nhiệt điện thì có 15 dự án về tay nhà thầu Trung Quốc. Trong 24 nhà máy xi măng đã có hơn 20 nhà máy do Trung Quốc làm tổng thầu, chưa kể các nhà máy thép, cơ khí. Lựa chọn công nghệ là vấn đề hết sức quan trọng không chỉ từ góc độ kinh doanh mà cả từ an ninh kinh tế quốc gia.

 • Một bệnh nhân tử vong sau khi tiêm

  Một bệnh nhân tử vong sau khi tiêm

  ANTĐ -  Sau khi đi được điều dưỡng của bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) tiêm một liều kháng sinh Cefotaxim 1g, bệnh nhân Mai Văn Quế (SN 1953, trú khối 19, thị trấn Hương Khê) liền bị tức ngực, khó thở, tím tái và tử vong sau đó.