Khẳng định vị thế trong công tác đào tạo nhân lực

ANTD.VN -Chất lượng nghiên cứu và đào tạo của đại học RMIT được công nhận qua việc thăng hạng trên hai bảng xếp hạng quan trọng toàn cầu.

Đại học RMIT đã tăng 21 bậc lên vị trí thứ 252 thế giới trong bảng xếp hạng QS World University Rankings năm 2016 - Như vậy trường đã tăng 52 bậc kể từ năm 2014.

Tại Úc, Đại học RMIT tăng 13 bậc trong bảng xếp hạng các trường đại học nói chung và 10 bậc trong bảng đánh giá uy tín về học thuật. Đại học RMIT cũng xếp hạng tám tại Úc trong mảng danh tiếng đối với nhà tuyển dụng.

Lần đầu tiên, Đại học RMIT cũng nằm trong danh sách 500 đại học hàng đầu trong bảng xếp hạng học thuật các trường đại học trên thế giới

Ông Martin Bean, Phó chủ tịch Hội đồng kiêm Giám đốc Đại học RMIT, cho biết: “Các kết quả xếp hạng nói trên công nhận trường là đại học hàng đầu toàn cầu về công nghệ, thiết kế và kinh doanh. Việc thăng hạng thể hiện đầu tiên và trước hết nỗ lực của các thành viên trong lĩnh vực nghiên cứu mang tính ứng dụng”.

Tại một buổi Lễ ký kết hợp tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực, trí tuệ

Bảng xếp hạng QS cũng ghi nhận hàng loạt thế mạnh khác của Đại học RMIT, trong đó có danh tiếng của trường với nhà tuyển dụng và sự hòa nhập toàn cầu thể hiện qua đội ngũ sinh viên và giảng viên đa dạng. Quan trọng hơn, việc thăng hạng cũng thể hiện vị thế của trường trong các ngành quan trọng như Kế toán và Tài chính, Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin, Nghệ thuật và Thiết kế, Kỹ thuật (Dân dụng và Xây dựng; Điện và Điện tử; và Cơ khí); Nghiên cứu về Kinh doanh và Quản trị, Giáo dục và Địa lý, Kiến trúc và Môi trường xây dựng.

Ông Martin cho biết nghiên cứu tại Đại học RMIT hướng tới giải quyết vấn đề nguy cấp trên toàn cầu và tạo ảnh hưởng đáng kể trong lĩnh vực kinh tế, xã hội và môi trường. Ông nhấn mạnh: “Tập trung của trường trong lĩnh vực công nghệ, thiết kế và kinh doanh thể hiện kinh nghiệm tích lũy được trong các lĩnh vực này, và phương pháp qua đó mọi người học cách tạo ra môi trường tốt hơn và để tạo giải pháp mới cho những vấn đề được chia sẻ.

Giáo sư Gael McDonald, Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam cho biết: “Những xếp hạng này cũng thể hiện chất lượng của Đại học RMIT Việt Nam, đặc biệt khi chúng tôi mở rộng chương đào tạo để có thêm chương trình tiến sĩ”.