Khẩn trương xuất cấp hơn 15.356 tấn gạo dự trữ cho TP.HCM và Long An

  • 25/08/2021 16:39
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Tổng cục Dự trữ Nhà nước giao Cục Dự trữ Nhà nước khu vực TP.HCM thực hiện xuất cấp không thu tiền hơn 15.356,29 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia nhằm hỗ trợ người dân TP.HCM và Long An.
Khẩn trương xuất cấp hơn 15.356 tấn gạo dự trữ cho TP.HCM và Long An ảnh 1

Hơn 15.300 tấn gạo sẽ được xuất cấp khẩn cấp để hỗ trợ người dân TP.HCM và Long An

Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh, thành phố để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19, Tổng cục Dự trữ Nhà nước vừa ban hành quyết định về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho TP.HCM và tỉnh Long An để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Theo đó, Tổng cục Dự trữ Nhà nước giao Cục Dự trữ Nhà nước khu vực TP.HCM thực hiện xuất cấp không thu tiền hơn 15.356,29 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia, vận chuyển, giao gạo tại trung tâm quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh theo kế hoạch phân bổ, tiếp nhận của UBND TP.HCM và tỉnh Long An để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Trong đó, xuất hỗ trợ đợt 1 cho người dân TP.HCM là 14.549,29 tấn gạo và xuất hỗ trợ cho người dân tỉnh Long An là 807 tấn gạo.

Tổng cục Dự trữ Nhà nước yêu cầu Cục Dự trữ Nhà nước khu vực TP.HCM hoàn thành công tác giao nhận gạo đến hết ngày 10/9/2021.

Trước đó, để kịp thời hỗ trợ cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn Thành phố, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã chỉ đạo các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Tây Nguyên, TP.HCM, Đông Nam Bộ khẩn trương thực hiện xuất cấp các trang thiết bị Dự trữ quốc gia cho UBND TP.HCM.

Tính đến hết ngày 20/8, các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực đã hoàn thành công tác xuất cấp và bàn giao toàn bộ 410 bộ nhà bạt cứu sinh; 14 bộ máy phát điện từ nguồn dự trữ quốc gia cho Bộ Tư lệnh TP.HCM để trang cấp cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo đủ về số lượng, chất lượng và hoàn thành trước thời gian quy định.

Tin cùng chuyên mục