• Thực phẩm an toàn khó tìm đường vào chợ

  Thực phẩm an toàn khó tìm đường vào chợ

  ANTĐ - Phản ánh từ đại diện các cơ quan, doanh nghiệp cho thấy, sản xuất thực phẩm an toàn đã khó nhưng đưa hàng hóa đến người tiêu dùng lại càng khó hơn. Rất nhiều khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp đã được gửi đến lãnh đạo Bộ Công Thương, Sở Công Thương Hà Nội và các sở ngành liên quan tại buổi làm việc diễn ra chiều 12-5.

 • Vé trận Việt Nam - Malaysia tăng 5 lần, chợ đen cũng khan vé

  Vé trận Việt Nam - Malaysia tăng 5 lần, chợ đen cũng khan vé

  ANTĐ - Ghi nhận của phóng viên ANTĐ vào cuối giờ chiều 8-12, vé trận bán kết lượt về AFF Cup 2014 tại chợ đen đã tăng gấp 5 lần so với giá gốc. Vé khá khan hiếm nên nhiều phe vé cũng tích cực hỏi mua lại từ những người không có nhu cầu để bán kiếm lời.

 • Những người chuyển giao ánh sáng

  Những người chuyển giao ánh sáng

  ANTĐ - Đó là những người đi vận động, lấy và bảo quản giác mạc từ người đã qua đời hiến tặng.  Theo anh Nguyễn Hữu Hoàng - Giám đốc Ngân hàng Mắt thì công việc này “nếu tính chi phí chỉ có lỗ không có hòa”.

 • Cận kề thời điểm nghỉ lễ 2-9: Khan hiếm tour “giờ chót”

  Cận kề thời điểm nghỉ lễ 2-9: Khan hiếm tour “giờ chót”

  ANTĐ - Theo thông tin từ các hãng du lịch lữ hành lớn, sát dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, các tour du lịch trong và ngoài nước đều đã kín chỗ. Các khách hàng muốn đăng ký “giờ chót” chỉ còn lựa chọn đi những tour đường bộ với hành trình ngắn. 

 • Doanh nghiệp phát triển “xanh” được ưu đãi lãi suất

  Doanh nghiệp phát triển “xanh” được ưu đãi lãi suất

  ANTĐ - Ngày 30-5, tại Vĩnh Phúc, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVN NPC) đã tổ chức Hội thảo “Khách hàng sử dụng năng lượng trọng điểm 2014” nhằm giới thiệu lợi ích và hướng dẫn thực hiện giải pháp kiểm toán năng lượng và các mô hình quản lý năng lượng hiệu quả.

 • Khát, dân “đắng lòng” mua nước với giá 100.000 đồng/m3

  Khát, dân “đắng lòng” mua nước với giá 100.000 đồng/m3

  ANTĐ - Khô hạn kéo dài nhiều tháng qua, làm gần 9.000ha cây trồng của tỉnh Phú Yên khô hạn. Trong khi đó, hàng nghìn hộ dân ở các xã miền núi thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng, nhiều hộ phải mua nước với giá từ 70 đến 100 nghìn đồng/m3 để uống. 

 • Hàng “xách tay” bày đầy trên phố

  Hàng “xách tay” bày đầy trên phố

  ANTĐ - Thay vì thông tin cho rằng, hàng xách tay hàng không đang trở nên khan hiếm thì tại nhiều tuyến phố, đồ dùng, hàng xách tay hàng không lại đang được bày bán ê hề. Thị trường hàng hóa tiêu dùng tràn ngập hàng xách tay mà người tiêu dùng khó có thể biết đâu là giả, đâu là thật.

 • Rau xanh đắt giá

  Rau xanh đắt giá

  ANTĐ - Hậu quả của những đợt mưa kéo dài là nhiều hợp tác xã trồng rau xanh, rau an toàn đã mất trắng. Nguồn cung khan hiếm khiến giá rau xanh tại các chợ tăng liên tục và đứng ở mức cao.

 • Viện cớ mưa bão, giá rau, củ, quả tăng cao

  Viện cớ mưa bão, giá rau, củ, quả tăng cao

  ANTĐ -Do ảnh hưởng của cơn bão số 6 những ngày qua mưa lớn xảy ra ở diện rộng. Lấy cớ mưa bão về, hàng loạt các mặt hàng đã được tăng giá gấp 2, gấp 3 so với giá trước khi chưa có bão.

 • Chuyện chưa từng xảy ra ở Venezuela: Khủng hoảng... giấy vệ sinh

  Chuyện chưa từng xảy ra ở Venezuela: Khủng hoảng... giấy vệ sinh

  ANTĐ - Ngày 21-5 mới đây, Quốc hội Venezuela đã thông qua kế hoạch chi 79 triệu USD (hơn 1.600 tỷ đồng) để nhập khẩu giấy vệ sinh và các sản phẩm vệ sinh cá nhân khác nhằm bù đắp cho sự thiếu hụt những sản phẩm này tại đất nước dầu mỏ. Khoản tiền trên sẽ được sử dụng để mua 39 triệu cuộn giấy vệ sinh, 50 triệu hộp giấy ăn, 10 triệu bánh xà phòng, 17 triệu chiếc tã giấy trẻ em và 3 triệu tuýp kem đánh răng.

 • Không sợ khan hiếm rau xanh

  Không sợ khan hiếm rau xanh

  ANTĐ - Tình trạng rét đậm kéo dài vừa qua khiến nhiều người lo ngại Tết này sẽ khan hiếm rau xanh. Tuy nhiên, hầu hết các vựa rau xanh xung quanh Hà Nội đều khẳng định, dư thừa rau, lượng thiếu hụt trên địa bàn Hà Nội là không đáng kể.

 • Chúng tôi đã nói rồi mà!

  Chúng tôi đã nói rồi mà!

  ANTĐ - Vừa mới qua một mùa đông khắc nghiệt, một mùa xuân ẩm ương đã lại đến một mùa hè, mới có vài cái nắng non mà đã oải cả người, không biết cứ cái đà này rồi sẽ thế nào?

 • “Tình hình là rất tình hình”

  “Tình hình là rất tình hình”

  ANTĐ - “Anh hoang mang khi chưa nắm tình hình/ Nắm tình hình rồi tình hình rất hoang mang” - một nhà thơ đã viết như vậy, được đấy chứ?

 • Nguội thị trường điện lạnh

  Nguội thị trường điện lạnh

  ANTĐ -  Đã bước vào thời điểm mà theo các chuyên gia, người tiêu dùng nên tranh thủ mua các mặt hàng điều hòa, tủ lạnh… để đón những ngày nóng nực mùa hè nhưng thị trường điện lạnh năm nay lại khá yên tĩnh. 

 • Giá thực phẩm, rau xanh tăng nhẹ

  Giá thực phẩm, rau xanh tăng nhẹ

  ANTĐ - Sở Công Thương Hà Nội cho biết, từ tháng 12-2011, giá thịt lợn trên thị trường Hà Nội có dấu hiệu tăng trở lại.

 • Tư thương lũng đoạn giá thịt lợn

  Tư thương lũng đoạn giá thịt lợn

  ANTĐ - Thịt lợn đang mất giá thê thảm. Nông dân lại một phen lao đao. Trao đổi với báo chí chiều 11-10, ông Nguyễn Thanh Sơn - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi khẳng định, thịt lợn giảm giá chỉ mang tính tạm thời và đang có dấu hiệu tư thương trục lợi, làm giá.

 • Malaysia phản đối nhà máy xử lý đất hiếm

  Malaysia phản đối nhà máy xử lý đất hiếm

  ANTĐ - Ngày 9-10, hàng nghìn người Malaysia đã tập trung biểu tình phản đối kế hoạch mở nhà máy xử lý đất hiếm tại thành phố nghỉ mát Kuantan, thuộc bang Pahang ở miền Đông nước này, do lo ngại ảnh hưởng tới môi trường.

 • Đổi đời từ nghề trông trẻ

  Đổi đời từ nghề trông trẻ

  ANTĐ - Trông trẻ là một nghề đang “phất” ở Brazil, khi các cặp vợ chồng bận việc túi bụi nên giao con cho người giữ trẻ. Nhờ được trả lương cao và chi tiêu tiết kiệm, nhiều người trông trẻ ở quốc gia Nam Mỹ này đã có cơ hội đổi đời. Họ thậm chí còn mua được cả nhà và xe hơi. 

 • Rau xanh đắt “khủng khiếp”

  Rau xanh đắt “khủng khiếp”

  (ANTĐ) - Đó là cảm nhận của hầu hết các bà nội trợ trong những ngày đầu tháng 7 này. Có loại rau tăng giá đến 5 lần so với cuối tháng 6 và mặt bằng giá này có thể duy trì trong 1-2 tháng tới.

 • Karaoke: Biến tướng tiêu cực là tất yếu

  Karaoke: Biến tướng tiêu cực là tất yếu

  ANTĐ - Nhu cầu giải trí của nhân dân về karaoke ngày càng tăng cao, cung không đủ cầu nên xuất hiện nhiều hình thức biến tướng khác nhau, nảy sinh nhiều tiêu cực là tất yếu.