Ấm tình nghệ sĩ hội tụ những tài hoa

Khán giả Hà Nội xúc động, thăng hoa cùng "Ấm tình nghệ sĩ"

  • 06/06/2017 09:13
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Tối 5-6, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội đã diễn ra đêm nghệ thuật “Ấm tình nghệ sĩ” do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức nhằm gây quỹ, tri ân các nghệ sĩ lão thành có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Chương trình có sự hiện diện của ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, ông Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Theo ông Vương Duy Biên: “Tên chương trình “Ấm tình nghệ sĩ”, làm các nghệ sĩ gắn kết với nhau hơn, người ta cảm nhận được nghệ sĩ luôn thương yêu, đùm bọc nhau. Và làm thế nào chúng ta đốt cháy ngọn lửa đam mê, truyền lại cho các nghệ sĩ trẻ - tôi nghĩ đó ý nghĩa của chương trình.” Ông mong rằng Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam sẽ có các chương trình tiếp theo, thực sự đem lại sự giúp đỡ đối với các nghệ sĩ gạo cội đã cống hiến cho nghệ thuật nay gặp khó khăn, sẻ chia mang tính đồng nghiệp để khắc ghi, biết hơn các nghệ sĩ đi trước.

Hội tụ những tài hoa

Trong suốt chương trình “Ấm tình nghệ sĩ”, Hội trường Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội luôn vang lên những tràng vỗ tay không ngớt. Chương trình liên tiếp mở ra những bất ngờ: sự xuất hiện của những gương mặt tạo dấu ấn quen thuộc trong lòng khán giả yêu nghệ thuật, âm thanh ánh sáng được chuẩn bị đầu tư công phu, kỹ lưỡng, các bản nhạc được hòa âm, phối khí mang màu sắc tươi mới...

Đại diện BTC, ông Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam nói: “Đây là một sự kiện nghệ thuật có ý nghĩa lớn, nhằm thắt chặt tình đồng nghiệp của giới nghệ sĩ trong nước, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, một trong những truyền thống quý báu của dân tộc ta”. 

Khán giả Hà Nội xúc động, thăng hoa cùng "Ấm tình nghệ sĩ" ảnh 1

Các thành viên trong ban tổ chức nhận hoa và bằng khen của Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam

Khán giả Hà Nội xúc động, thăng hoa cùng "Ấm tình nghệ sĩ" ảnh 2

Màn múa "Đào liễu" đặc sắc, lôi cuốn đã mở màn đêm nhạc

Khán giả Hà Nội xúc động, thăng hoa cùng "Ấm tình nghệ sĩ" ảnh 3

Ca sĩ Tùng Dương thể hiện liên tiếp 2 ca khúc: Trương Chi – Nhạc sĩ Văn Cao, Tình nghệ sĩ – sáng tác Đoàn Chuẩn, Từ Linh

Đây là một hoạt động gây quỹ nội bộ riêng, mang tình nghệ sĩ với tính chất xã hội hóa, nhằm gắn kết tình nghệ sĩ với khán giả cả nước và là tiền đề quan trọng trong việc xây dựng và hoàn thiện quỹ phát triển nghệ thuật sân khấu Việt Nam.

Tại đây người nghệ sĩ đến với nhau không chỉ để tôn vinh nghề nghiệp của mình, đêm nhạc là cơ hội để nghệ sĩ kết nối, giãi bày cùng khán giả. Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ với khán giả: “Nếu có được chọn lại một lần nữa, Tùng Dương mong mình vẫn là một người nghệ sĩ được cống hiến lời ca tiếng hát cho tất cả quý vị”.

Khán giả Hà Nội xúc động, thăng hoa cùng "Ấm tình nghệ sĩ" ảnh 4

Những giai điệu du dương đến từ tam ca Thu Hằng, Ngọc Anh, Dương Hoàng Yến trong bài hát Ô mê ly – Nhạc sĩ Văn Phụng

Khán giả Hà Nội xúc động, thăng hoa cùng "Ấm tình nghệ sĩ" ảnh 5

NSND Thế Dân tự làm đàn bằng cây tre Việt Nam độc đáo như một món quà dành tặng khán giả

Kết nối trái tim với trái tim

“Ấm tình nghệ sĩ” nhận được sự ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Đặc biệt, khán giả vô cùng xúc động trước những lời tâm tình đến từ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Từ ngày bước chân vào nghề hát, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã từng quỳ trước bàn thờ Tổ (Lễ giỗ Tổ năm 1999) suốt một tiếng đồng hồ.

Anh xin đúng một điều và cứ nói đi nói lại: “Cho con nổi tiếng, cho con vinh quang, nhất định con sẽ giúp đỡ lại những người con của Tổ nghiệp không còn hoạt động được nữa, con sẽ thương yêu những nghệ sĩ như những người thân ruột thịt của mình”. Nhận thấy, ông Tổ cho anh nổi tiếng thật, những năm qua anh luôn cố gắng thực hiện những thông điệp, những điều tốt đẹp nhất dành cho những cô, bác nghệ sĩ nghèo, bệnh, neo đơn...

Khán giả Hà Nội xúc động, thăng hoa cùng "Ấm tình nghệ sĩ" ảnh 6

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lần đầu song ca với NSƯT Thanh Ngoan dòng nhạc Bolero

Đối với anh “hát hay như trời mà không khán giả cũng như không”, cùng với khán giả, anh “xin phép được cá nhân chút xíu” đồng hành cùng chương trình gửi tới các nghệ sĩ khó khăn 100 triệu đồng. Theo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: “Sự già nua có thể cản bước chân người ta, Hưng sẽ tới cái cửa đó thôi, Hưng chưa biết mình sẽ đối phó ra sao, thôi thì ngay lúc này, Hưng làm được gì thì Hưng sẽ làm hết cho những người tiền bối của mình”.

Khán giả Hà Nội xúc động, thăng hoa cùng "Ấm tình nghệ sĩ" ảnh 7

Hoa hậu Đặng Thị Xuân Hương - Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam thế giới 2017 tặng quà cho các nghệ sĩ

Hoa hậu Đặng Thị Xuân Hương tặng 5 suất quà, mỗi suất quà 5 triệu đồng cho các nghệ sĩ: NSND Đàm Liên, Nghệ sĩ Lưu Ngọc Nam, NSƯT Linh Dược, NSƯT Nguyễn Trung Lương, NSƯT Nguyễn Thúy Nga (sinh năm 1930), NSND Trần Tiến. Chị bày tỏ niềm vui và vinh dự khi được tham gia chương trình “Ấm tình nghệ sĩ”: “Tôi xem chương trình thấy được tình cảm của các văn nghệ sĩ. Chúng tôi là những người dân mong muốn chương trình ngày càng phát triển lên để đền đáp và nhớ đến những nghệ sĩ gạo cội đã mang đến cho đất nước Việt Nam rất nhiều chương trình nghệ thuật tươi đẹp.”

Khán giả Hà Nội xúc động, thăng hoa cùng "Ấm tình nghệ sĩ" ảnh 8

Chương trình tiếp tục được hâm nóng với sự xuất hiện của nam ca sĩ Tuấn Hưng

Khán giả Hà Nội xúc động, thăng hoa cùng "Ấm tình nghệ sĩ" ảnh 9

Tiểu phẩm “Điều còn mãi” mang thông điệp “Gắn kết con người với con người, kết nối trái tim với trái tim. Nghề nghệ sĩ không bạc, nghề nghệ sĩ rất tuyệt vời.”

Khán giả Hà Nội xúc động, thăng hoa cùng "Ấm tình nghệ sĩ" ảnh 10

Các nghệ sĩ mặc áo đồng phục "Ấm tình nghệ sĩ" hòa vang lời ca "Đường đến ngày vinh quang"

Cuối chương trình, trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo An ninh Thủ đô về thành công của chương trình nghệ thuật “Ấm tình nghệ sĩ”, đạo diễn Nguyễn Việt Thanh bày tỏ: “Với sự cống hiến của các nghệ sĩ trong đêm nhạc, có thể nói tôi hài lòng tới 90%. Còn có một số các lỗi nhỏ trong chương trình nhưng các nghệ sĩ đã truyền tải được các ý tứ văn học, kết cấu chương trình gần như trọn vẹn”. Chị thực sự xúc động khi tất cả nghệ sĩ cùng cất cao lời hát “Đường đến ngày vinh quang” của cố nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập.

“Ấm tình nghệ sĩ” được bảo trợ thông tin bởi Đài phát thanh VOV, Báo An ninh Thủ đô và Báo điện tử Vietnamnet.

Tin cùng chuyên mục