Khán giả được vào sân xem tuyển Việt Nam đấu Ả Rập Xê Út

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đội tuyển Ả Rập Xê Út là một trong số ít các đội ở bảng B mở cửa đón khán giả vào sân ở các trận đấu sân nhà, thuộc khuôn khổ vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Truyền thông của Ả Rập Xê Út cho biết, cơ quan chức năng nước này đã thông qua quy định cho phép khán giả vào sân theo dõi giải vô địch quốc gia, với số lượng không được vượt quá 60% sức chứa của sân vận động tổ chức sự kiện.

Một quy định tương tự cũng sẽ được áp dụng đối với các trận đấu sân nhà của đội tuyển Ả Rập Xê Út tại vòng loại thứ ba World Cup 2022, bắt đầu bằng trận tiếp đội tuyển Việt Nam ngày 2-9 tới trên sân Mrsool Park (sứa chứa 25.000 chỗ ngồi).

Khán giả Việt Nam có thể được vào sân tiếp lửa thầy trò Park Hang-seo ở trận làm khách trên sân Ả Rập Xê Út ngày 2-9 tới

Khán giả Việt Nam có thể được vào sân tiếp lửa thầy trò Park Hang-seo ở trận làm khách trên sân Ả Rập Xê Út ngày 2-9 tới

Để được vào sân theo dõi trận đấu, khán giả phải đăng ký trước với ban tổ chức qua hệ thống thông tin di động, đồng thời có xác nhận đã tiêm vaccine phòng Covid-19. Khi vào sân phải tuyệt đối chấp hành quy định của ban tổ chức như đeo khẩu trang, ngồi giãn cách...

Đây là tin vui với nhiều người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Ả Rập Xê Út. Dù chưa công bố cụ thể, tuy nhiên nhiều khả năng ban tổ chức trận Ả Rập Xê Út - Việt Nam sẽ dành khoảng 10% số vé cho cổ động viên đội khách.

Trước đó tại các trận đấu vòng loại thứ hai tổ chức ở UAE, thầy trò HLV Park Hang-seo đã được "tiếp lửa" từ cổ động viên Việt Nam, khi được phân bổ 10% số vé mỗi trận đấu.

Cũng ở lượt trận ngày 2-9, chủ nhà Nhật Bản đang xem xét khả năng mở cửa đón một lượng khán giả nhất định vào sân trận tiếp Oman. Trong khi đó, trận Australia gặp Trung Quốc sẽ phải đá nhờ sân Khalifa của Qatar và nhiều khả năng trận đấu này sẽ không mở cửa đón khán giả.

Tương tự ở lượt trận ngày 7-9, tuyển Trung Quốc nhiều khả năng sẽ chọn sân Khalifa làm sân nhà để tiếp Nhật Bản và không mở cửa đón khán giả. Đội tuyển Việt Nam cũng "đá kín" với Australia tại Mỹ Đình. Còn đội tuyển Oman đang xin phép các cơ quan chức năng để đón khán giả vào sân trận đấu với Ả Rập Xê Út.