Khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân cháy nhà dân trong đêm

  • 21/02/2021 10:13
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội phối hợp với các lực lượng chức năng và người dân nhanh chóng hướng dẫn thoát nạn, cứu hộ người dân bị mắc kẹt tại đám cháy trong đêm...
Khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân cháy nhà dân trong đêm ảnh 1

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ - CAQ Nam Từ Liêm cứu nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy đưa xuống nơi an toàn

Vào khoảng 3h20 ngày 21-2, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Nam Từ Liêm nhận được tin cháy tại nhà dân ở số 9, ngõ 2 phố Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, từ Trung tâm chỉ huy 114.

Ngay sau đó, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Nam Từ Liêm đã xuất 1 xe chỉ huy và 2 xe chữa cháy cùng CBCS đến làm nhiệm vụ. Trước diễn biến cháy phức tạp, lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Thanh Xuân đã được điều động, chi viện hỗ trợ.

Các đơn vị chữa cháy đã nhanh chóng phối hợp với lực lượng tại chỗ và người dân triển khai các mũi công tìm kiếm cứu nạn, dập lửa ngăn cháy lan sang nhà lân cận. Qua xác minh, xác định khi xảy cháy có 6 người ở trong nhà, nhưng 5 người đã tự thoát nạn ra ngoài, còn 1 người bị mắc kẹt trong đám cháy.

Tổ công tác mở lối tiếp cận, tìm kiếm người mắc kẹt phía trên tầng cao, lực lượng cứu nạn đã phát hiện nạn nhân bị ngạt khói trên tầng tum của ngôi nhà 5 tầng, đã nhanh chóng chụp mặt nạ phòng độc, đưa nạn nhân xuống nơi an toàn để sơ cứu và bàn giao cho lực lượng y tế chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Tô công tác nỗ lực làm nhiệm vụ đến khoảng 4h cùng ngày, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Được biết, 5 người tự thoát nạn trước đó do ảnh hưởng của khói nên người thân và mọi người xung quanh đã đưa họ đến bệnh viện cấp cứu.

Ban đầu xác định điểm cháy xuất phát từ tầng 1 của ngôi nhà 5 tầng có diện tích khoảng trên 60m2. Nhà xây dạng ống nên khi xảy cháy đã lan theo cầu thang bộ và khói thông lên theo giếng trời nhưng không có cửa thông khí ra ngoài, đã gây ngạt khí và khói độc.

Trong sáng 21-2, CAQ Nam Từ Liêm đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân cháy.

Tin cùng chuyên mục